5 แอปพลิเคชันสุดชิคจากเหล่า Startup ที่เปลี่ยนโลกในรอบทศวรรษ

5 แอปพลิเคชันที่จะทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนไปจากเดิม ลองหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเช็คดู ว่าคุณมีแอปพลิเคชันเหล่านี้แล้วหรือยัง

ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนส่วนใหญ่ ซึ่งหลายๆ คนคงเคยโหลดแอปพลิเคชันต่างๆ ตามความชื่นชอบเข้ามาไว้ในโทรศัพท์หรืออุปกรณ์สื่อสารที่คุณใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ ที่รองรับเรื่องงาน ความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว หรืออะไรก็ตามแต่ เราจึงจะเห็นหลายๆ แอปพลิเคชันยอดนิยมที่ได้เข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคโดยไม่ต้องสงสัย นั่นเพราะพวกเขามีฟีเจอร์โดนๆ ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายไงครับ

บทความนี้ เราขอนำเสนอ 5 แอปพลิเคชันที่จะทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนไปจากเดิม ลองหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเช็คดูนะครับว่าคุณมีแอปพลิเคชันเหล่านี้ แล้วหรือยัง

1. Airbnb

เปิดตัว : 2008

Airbnb (แอร์บีเอ็นบี) Startup ที่มีโมเดลธุรกิจเริ่มจากการแบ่งปันที่พัก อธิบายง่ายๆ คือใครก็ตามที่มีห้องว่างสามารถเปิดห้องให้ผู้อื่นมาเช่าได้ ซึ่งเหมาะสำหรับการไปใช้ในเมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะเวลาเราเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณคิดอยู่เสมอ คือกลัวที่พักจะมีราคาแพง แต่แอปพลิเคชัน Airbnb จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในเรื่องที่พัก เพราะจะมีให้เลือกราคาที่พักตั้งแต่ 100 – 10,000 บาท ต่อวัน

เช่นเดียวกับผู้ประกอบการ ก็สามารถหารายได้เข้ากระเป๋า เพียงแค่คุณมีห้องว่างๆ สักห้อง เปิดเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักอาศัย โดยไม่จำเป็นต้องมีกิจการโรมแรม รีสอร์ท ให้ใหญ่โต

2. Dropbox

เปิดตัว: 2007

Dropbox แอปพลิเคชันสำหรับเก็บไฟล์งานออนไลน์ที่สามารถเปิดดูข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ สร้างความสะดวกให้กับการทำงานในยุคสังคมเมืองที่ต้องเร่งรีบ ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา โดย Dropbox จะนำไฟล์งานทั้งหมดมาเก็บไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ลดขั้นตอนการทำงานอันแสนวุ่นวาย และให้คุณมุ่งเน้นเฉพาะสิ่งสำคัญจริงๆ เท่านั้น

3. Pinterest

เปิดตัว: 2010

Pinterest อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ โดยมีจุดเด่นอยู่ คือการสร้างตัวตนในเรื่องราวที่ชื่นชอบ บ่งบอกความเป็นตัวตน ด้วยวิธีการปักหมุดรูปภาพที่ชื่นชอบ พร้อมใส่คำอธิบายสั้นๆ เพื่อสื่อความหมายที่อยากจะบอก นอกจากนี้ Pinterest ยังสามารถจัดระเบียบ แบ่งหมวดหมู่ในเรื่องที่เราให้ความสนใจ โดยการสร้างบอร์ดขึ้นมา เช่น ชอบทำอาหาร ก็สร้างบอร์ดเกี่ยวกับอาหาร โดยภายในบอร์ดสามารถแบ่งย่อยชนิดอาหารเป็น ของคาว ของหวาน แล้วแต่ไอเดียของแต่ละคนเลย

4. Uber

เปิดตัว : 2009

Uber แอปพลิเคชันที่เรียกเสียงฮือฮา แหวกกฏของวงการขนส่งโดยสาร แม้จะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภค แต่ก็เกิดการต่อต้านจากผู้ให้บริการด้านขนส่งในแต่ละประเทศ ที่มองว่าเป็นการให้บริการที่ผิดกฎหมาย รวมถึงในประเทศไทยด้วย อย่างไรก็ตาม กระแสดังกล่าวไม่ได้ทำให้ความนิยมของผู้บริโภคในต่างประเทศในการเรียกใช้บริการ Uber ลดลงแต่อย่างใด

นอกจากนี้ Uber ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีเวลาว่างหลังการทำงาน เพราะสามารถใช้รถยนต์ส่วนตัว ที่ไม่ใช่รถแท็กซี่มาวิ่งให้บริการได้ จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมหารายได้ที่น่าสนใจ

 

5. Spotify

เปิดตัว: 2008

คอดนตรีไม่ควรพลาดสำหรับแอปพลิเคชัน Spotify ที่ให้บริการสตรีมเพลงดิจิทัล พอดแคสต์ และวิดีโอนับล้านเพลง จากศิลปินทั่วทุกมุมโลก โดยแอปพลิเคชัน Spotify สามารถฟังเพลงได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งระหว่างทำงาน หรือเดินทางกลับบ้าน ซึ่งมีฟังก์ชั่นให้เลือกทั้งในรูปแบบฟรี หรือจะอัพเกรดเป็น Spotify Premium ที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น