5 สิ่งใน การจ้างงาน ที่ควรหลีกเลี่ยง

การจ้างงาน ใครสักคนเพื่อมาเติมเต็มตำแหน่งที่ขาดหายไปหรือแค่ต้องการจะหาคนมาช่วยงานในระยะสั้นก็ตามแต่ สิ่งที่ควรจะทำก็คือคุณต้องศึกษาและเข้าใจพวกเขาให้ได้มากที่สุดในการสัมภาษณ์แต่ละครั้งนั่นเอง

เพราะมันเป็นเรื่องง่ายที่จะเกิดการผิดพลาดใน การจ้างงาน คนที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นนี่คือ 5 สิ่งใน การจ้างงาน ที่ควรหลีกเลี่ยง

1. จ้างใครสักคนเพราะไม่รู้จะเอาใครมาแทน

ในขณะที่ธุรกิจของคุณกำลังเติบโตนั้น มันแน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องมีหลุม มีอุปสรรค ให้คุณได้เติมเต็มและเอาชนะมันให้ได้ แต่หนึ่งในอุปสรรคหรือข้อผิดพลาดที่คุณอาจสร้างโดยไม่รู้ตัวเลยก็คือการจ้างใครสักคนที่ไม่มีคุณสมบัติเพียงพอมาทำในตำแหน่งนั้น เพียงเพราะคุณแค่ไม่รู้จะเอาใครมาแทนและการออกไปของคนก่อนหน้าได้ทิ้งปัญหาให้คุณมากมาย ซึ่งความจริงแล้วเพียงแค่คุณอดทนรอจนกว่าจะเจอคนที่เหมาะกับตำแหน่ง มันย่อมดีกว่ารับใครก็ไม่รู้มาทำแน่นอน – Joshua Dorkin, BiggerPockets

2. เร่งรีบมากเกินไป

“เวลาจ้างให้ใจเย็น เวลาไล่ออกให้รีบๆทำ” จงทำให้มั่นใจว่าคุณได้สัมภาษณ์พนักงานของคุณซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบจนแน่ใจได้แล้วว่าสิ่งที่พวกเขาพูดนั้นเป็นความจริง ซึ่งการที่จะรับพนักงานเข้ามาในองค์กรสักคนนั้นไม่ควรจะเร่งรีบ เพราะผลงานในอนาคตขององค์กรของคุณต้องฝากไว้ที่เขา ทั้งเงินเดือนที่ต้องให้ในแต่ละเดือน ซึ่งถ้ายังไม่ชัวร์ว่าจะทำงานได้ดี ก็อย่าเพิ่งรีบจ้างเลยดีกว่า – Jayna Cooke, EVENTup

3. ยอมให้ผู้จัดการรับสมัครคนรู้จัก

เราเคยอนุญาตให้ผู้จัดการรับเพื่อนของเขาเข้ามาทำงานได้สามคนในช่วงสั้นๆ ซึ่งทุกอย่างก็ดูปกติดีจนกระทั่งผู้จัดการเองลาออกไปเพราะการไม่ชอบใจในใครสักคนที่มาใหม่ และเพื่อนๆของเขาก็ลาออกตาม ซึ่งสถานการณ์นั้นได้สอนผมให้ได้รู้ว่า พนักงานใหม่นั้นมีผลต่อทีมมากทีเดียว ดังนั้นจะตัดสินใจจ้างใครต้องดูดีๆ – Jesse Lear, V.I.P. Waste Services, LLC

4. จ้างงานระยะสั้นมากกว่าระยะยาว

การจ้างงานใครสักคนในระยะสั้น เพราะมีความคิดที่ว่าในอนาคตนั้นคุณจะจัดการดูแลมันด้วยตัวเอง แค่ตอนนี้คุณยังไม่พร้อมหรือไม่มีเวลามากพอเท่านั้น ถือเป็นไอเดียที่ไม่ดีเอาซะเลย บางครั้งมันก็ยากที่เราจะชะลอธุรกิจของเราลงและหันมามองว่าตำแหน่งไหนที่เราขาดและควรเติมให้เต็ม แต่มันก็คุ้มค่าที่จะทำอย่างมาก เพราะในอนาคตแล้วผลของการจ้างงานระยะยาวจะช่วยลดต้นทุน และช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่องไม่หยุดลงบ่อยๆแบบนี้แน่นอน – Bailey Spaulding, Jackalope Brewing Company

5. ไม่รับฟังสัญชาตญาณตัวเอง

ผมต้องยอมรับเลยว่าผมนั้นมองข้อผิดพลาดของคนไม่ออกก่อนจะตัดสินใจจ้างใคร ซึ่งสัญชาตญาณภายในตัวผมรู้ตัวดี แต่ข้อผิดพลาดที่สุดของผมเลยก็คือการที่ไม่เชื่อฟังมันนั่นเอง และสุดท้ายผมก็ต้องไล่พนักงานคนนั้นออกจริงๆ ซึ่งผมอยากจะบอกไว้ว่า บางครั้งสัญชาตญาณของคุณนั้นก็อาจจะถูกต้องก็ได้ ลองรับฟังมันดูบ้าง เพราะมันจะช่วยให้คุณเลือกคนได้ถูกต้องมากขึ้นนั่นเอง – Tim Maliyil, AlertBoot

อ่านจบแล้วอย่าลืมส่งต่อให้ HR ของคุณดู เพื่อสร้าง การจ้างงาน ที่เหมาะสมให้กับองค์กรของคุณนั่นเอง

การจ้างงาน sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น