Stronger (What doesn’t kill you)

เคยมั้ยคะ เวลาที่โดนกระหน่ำด้วยคำต่อว่า ไม่ว่าจะเป็นจากเจ้านาย  ลูกค้า หรือคนที่เขาอาจจะไม่พอใจอะไรเราสักอย่าง  เวลาโดนอย่างนี้ส่วนใหญ่เราก็มักจะเกิดอาการท้อแท้  เบื่อโลก ไม่มีกระจิตกระใจจะทำอะไรต่อไป แต่อย่าเพิ่งหมดหวังค่ะวันนี้มีเพลงที่ช่วยปลุกใจ โดยเอาคำตำหนิว่าร้ายมาเป็นเชื้อเพลิงให้สู้ต่อไปมาแนะนำกันค่ะ

เพลงที่จะมาแนะนำให้ฟังกันวันนี้คือ Stronger ( What doesn’t kill you) ของนักร้องสาว Kelly Clarkson เจ้าของตำแหน่ง American Idol Season 1 เป็นเพลงที่มาจากอัลบัมชื่อเดียวกับเพลงคือ Stronger ที่ออกวางจำหน่ายในปี 2011 และแถมรางวัล Grammy Award Best Pop Vocal Album มาการันตีคุณภาพอีกด้วย

เนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับการให้คิดบวกกับเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ได้พบเจอในชีวิต เช่น ในเพลงที่พูดถึงการที่คนรักเราทิ้งเราไป  ให้เราอย่ามัวไปเสียใจ  ท้อแท้ โลกถล่ม  ให้นำเอามันมาเป็นเชื้อไฟให้เราสู้ต่อไป เพื่อให้เราเข้มแข็งขึ้น ในเนื้อเพลงกล่าวถึงเรื่องราวของคนที่ถูกคนรักทิ้งไป ทำให้พบกับความเสียใจ  แต่เราต้องไม่ท้อแท้ หรือเจ็บอยู่นานไป ต้องกลับมาลุกขึ้นดูแลตัวเองอีกครั้ง เพื่อให้ดำเนินชีวิตต่อไป ทำตัวเองให้เข้มแข็งขึ้น เปลี่ยนความรู้สึกเจ็บมาเป็นกำลังให้ตัวเองเข้มแข็ง เป็นคนใหม่  จนเมื่อเจอคนรักเก่าที่เขาเคยทิ้งไป เขาต้องแปลกใจที่เรากลับมาสดใสได้อีกครั้ง

ตามจริงแล้วเหตุการณ์ร้ายๆ แย่ๆ อาจจะไม่ใช่แค่เรื่องความรักเหมือนในเพลงอย่างเดียวก็เป็นได้ สามารถนำมาปรับใช้กับเหตุการณ์แย่ๆในชีวิตอย่างอื่นที่พบเจอกันบ่อยๆ เช่น สอบตก ไม่ได้ขึ้นเงินเดือน เป็นต้น    ในเรื่องร้ายๆ ที่เราพบเจอนั้น เราสามารถเก็บมันไว้เป็นบทเรียน ซึ่งหากเจอเหตุการณ์แบบเดิมเกิดขึ้นอีกนั้น  เราก็จะไม่มัวแต่ย้อท้อ ต้องรีบผันตัวเองให้กลายเป็นนักสู้ตามที่เนื้อเพลงเปรียบเทียบไว้เลย  และประกอบกับทำนองและน้ำเสียงที่เร้าอารมณ์ ฟังแล้วก็รู้สึกฮึดสู้ขึ้นอีกครั้งได้ไม่ยาก เราไปดูเนื้อเพลงกันดีกว่า

What doesn’t kill you makes a fighter
Footsteps even lighter
Doesn’t mean I’m over cause you’re gone

สิ่งที่เธอทำกับฉันทิ้งฉันไป  สิ่งเลวร้ายเหล่านี้หากมันไม่ทำให้เราถึงกับตาย  มันก็คือสิ่งที่สอนเราให้เราเข้มแข็งขึ้น

What doesn’t kill you makes you stronger, stronger
Just me, myself and I
เพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้ฉันเข้มแข็งขึ้น และ ทำให้ฉันกลับมายืนด้วยตัวเองได้อีกครั้ง

หากรู้สึกว่าชีวิตวันไหนเจอเรื่องร้ายๆ มาลองเปิดฟังเพลงนี้ กันดู แล้วจะพบว่ามีกำลังใจกลับมาสู้ใหม่กับวันพรุ่งนี้ได้อีกครั้ง

ที่มา  Kelly Clarkson – Stronger Lyrics | MetroLyrics

แสดงความคิดเห็น