5 สุดยอดหนังสือจุดประกายความคิดสำหรับสตาร์ทอัพ

ในปัจจุบันวงการสตาร์ทอัพเมืองไทยกำลังอยู่ในช่วงของการเติบโต ส่วนหนึ่งมาจากภาครัฐบาลและเอกชนล้วนมีนโยบายและโครงการต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนให้ภาคธุรกิจนี้ได้ประสบความสำเร็จ

แต่การจะไปให้ถึงเป้าหมายของการเป็นสตาร์ทอัพนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะในเรื่องของความรู้ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ดังนั้น Bangkok Bank SME จะขอแนะนำแหล่งความรู้สำคัญอีกแหล่งหนึ่งที่หลายคนอาจมองข้ามไปในยุคอินเทอร์เน็ตครองเมือง นั่นก็คือ “หนังสือ”

และนี่คือ  5 สุดยอดหนังสือเกี่ยวกับการทำงานของสตาร์ทอัพ พร้อมรีวิวเนื้อหาภายในเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มผู้อ่านจะรู้ถึงเทคนิคการทำงานที่น่าสนใจ ตลอดจนแนวคิดและวิธีการสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จ

เผยวิธีสุดเจ๋งปั้นสตาร์ทอัพภายใน 7 วัน

ไขเคล็ดลับปั้นสตาร์ทอัพภายใน 7 วันจากประสบการณ์จริงของ Dan Norris ที่เคยเจ็บหนักจากการทำสตาร์ทอัพ จนเขาต้องลุกมาหาเงินให้ได้ภายใน 1 อาทิตย์! โดยผู้เขียน Dan Norris (แดน นอริส) แปลโดย บุรัสกร กิติพจน์นพรัตน์

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17201

 

เผย 3 วิธีคิดง่ายๆ ที่จะสร้างสตาร์ทอัพให้รวยล้นฟ้า

“ไอเดียสตาร์ทอัพไม่จำเป็นต้องเป็นความคิดที่ยุ่งยากซับซ้อน” ทุกคนล้วนมีปัญหาเป็นของตัวเอง ซึ่งบางคนก็ยอมเสียเงินเพื่อที่จะแก้ปัญหานั้น ใช่แล้วครับ! เราจะเริ่มต้นสตาร์ทอัพด้วยการหาปัญหาที่ลูกค้ายอมเสียเงินนี่แหละ StartUp คิดให้ดัง ทำให้รวย

หนังสือที่จะเป็นแรงบันดาลใจและจุดประกายไฟให้กับ StartUp มือใหม่ทุกคน เขียนโดย ดร. ณัฐพล ประดิษฐ์ผลเลิศ

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17098

 

4 ข้อคิดที่ทำให้สตาร์ทอัพประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังไม่เริ่ม

“ลูกค้าจะซื้อสินค้าเพราะผลิตภัณฑ์นั้นมอบวิธีแก้ปัญหาให้พวกเขาได้” All in Startup ได้รวม 4 ข้อคิดในการเริ่มทำสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นข้อคิดที่เรียบง่าย ใช้ได้จริง แต่ใครหลายคน (อาจ) ไม่เคยรู้ เขียนโดย Diana Kander แปลและเรียบเรียงโดย นรา สุภัคโรจน์

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17085

ไขเคล็ดลับเอาชนะอุปสรรคของ Builk สตาร์ทอัพพันล้าน

เผยเส้นทางสตาร์ทอัพพันล้าน Builk.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซแห่งวงการก่อสร้างที่ล้มลุกคลุกคลานเกือบจะปิดบริษัทจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ โดย อศินา พรวศิน

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17129

 

เปิดวาร์ป! 5 แหล่งระดมทุนร้อยล้านสร้างฝันสตาร์ทอัพ

เจาะข้อมูลแหล่งระดมทุนสตาร์ทอัพทั้ง 5 จากหนังสือ Get Backed ระดมทุนร้อยล้านสร้างฝันสตาร์ทอัพ ซึ่งแต่ละแหล่งนั้นจะมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันออกไปรวมถึงความเหมาะสมแต่ละช่วงเวลา เขียนโดย Evan Baehr (อีแวน แบร์), Evan Loomis (อีแวน ลูมิส) และแปลโดย พชร อยู่สวัสดิ์

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17115

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น