ขอเวลา “1 ชั่วโมงหลังเลิกงาน” เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ขยับเข้าไปใกล้ความสำเร็จ

หลังจากนาฬิกาชี้ที่เลข 17.00 น. หลายๆ ออฟฟิศก็คงเข้าสู่เวลาเลิกงาน เป็นเวลาที่มนุษย์เงินเดือน รวมทั้งผู้ประกอบการต่างตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอ เพราะนั่นหมายถึงว่าเราสามารถทุ่มเวลาที่เหลือ ไปกับการพักผ่อน และรีสตาร์ทตัวเอง เติมไฟในการใช้ชีวิต หรือที่คนอื่นๆ บอกว่า Work-Life Balance นั่นเอง

แต่คุณรู้ไหมว่า การที่เรายอมเสียสละเวลา 1 ชั่วโมงหลังเลิกงาน ที่เราใช้ในการเล่นโซเชียลมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง มาเป็นทำกิจกรรมที่มีประโยชน์อย่างการอ่านหนังสือ ทำงานที่คิดไว้ หรือเริ่มต้นโปรเจคต์ใหม่ๆ ขึ้นมา มันจะช่วยเปลี่ยนชีวิตของเราไปตลอดกาล ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชี้ให้เห็นถึงข้อดีของมันกัน

  1. ทุ่มเทกับมันได้อย่างเต็มที่

ถ้าจะให้ใช้เวลา 1 ชั่วโมงนี้ไปก่อนที่จะเริ่มงาน ก็จะทำให้เพื่อนๆ ต้องตื่นแต่เช้าก่อนเวลา และส่งผลให้การนอนหลับพักผ่อนของเพื่อนๆ ไม่เพียงพอ ซึ่งจากที่มันจะทำให้การทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลับจะทำให้ทั้งงานอดิเรก ทั้งงานประจำ ของเราทั้ง 2 อย่างต้องพังลง ดังนั้นการใช้เวลา 1 ชั่วโมงหลังเลิกงานจึงเป็นคำตอบที่ถูกต้อง และมันจะสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเครื่องของเรายังติดอยู่ หลังจากเพิ่งทำงานประจำเสร็จนั่นเอง ทำให้สมองแล่นสุดๆ เลยล่ะ

  1. ทำให้ได้ผ่อนคลายหลังเลิกงาน

เพราะเมื่อเราทำงานเสร็จ ร่างกายก็คงต้องการการพักผ่อน ซึ่งการใช้เวลา 1 ชั่วโมงต่อทันทีในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่เราอยากทำ และสร้างประโยชน์ให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็น การอ่านหนังสือที่ดองไว้ การเริ่มต้นเรียนภาษาใหม่ หรือการเริ่มทำโปรเจคต์ที่วาดฝันเอาไว้ ทุกอย่างจะทำให้เราได้รับการผ่อนคลาย และเมื่อทำกิจกรรมเหล่านี้จบ ก็จะเข้านอนได้อย่างสบายใจ และหลับสนิทนั่นเอง

  1.  เปลี่ยนชีวิตคุณได้ในระยะยาว

การที่เราลุกมาทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม 1 ชั่วโมงหลังเลิกงาน จะส่งผลต่อชีวิตเราในระยะยาว เช่น การทำธุรกิจเสริม นั้นก็จะช่วยให้เรามีรายได้เพิ่มขึ้นมา หลังจากลงมือทำไปได้ 1-2 เดือน ซึ่งถ้าแค่นั่งเฝ้าภาวนา และตัดพ้ออยากได้เงินเพิ่มเฉยๆ ก็คงไม่มีทางที่เงินจะลอยมาหาเรา แต่เพราะเราใช้เวลาในการลงมือทำแค่เพียงวันละ 1 ชั่วโมง จึงได้รับผลตอบแทนที่ดีแบบนี้กลับคืนมา

  1. พบเจอแต่เรื่องราวดีๆ

ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจเสริม การเรียนภาษาใหม่ การเขียนบล็อก หรือแม้แต่การฝึกหัดสร้างทักษะใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ทุกอย่างมันจะนำเราไปสู่เรื่องราวดีๆ และใช้ประโยชน์ได้ทั้งนั้นเลย ซึ่งการลงทุน 1 ชั่วโมงหลังเลิกงานนั้นเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และทุกๆ คนสามารถทำได้ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นพนักงานเงินเดือน แม้แต่ผู้ประกอบการเองก็ควรที่จะใช้เวลาตรงนี้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเองเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น