เทรนด์ออกแบบเว็บไซต์ในปี 2018 ที่คนทำธุรกิจออนไลน์ ห้ามพลาด!

ธุรกิจออนไลน์นั้นจะไปรอดหรือไม่สิ่งหนึ่งที่เป็นหัวใจสำคัญก็คือ “เว็บไซต์” นี่แหละครับ ซึ่งถ้าเว็บไซต์ของเราสามารถออกแบบมาได้อย่างตรงใจ และเข้ากับความต้องการของผู้ใช้งานก็จะทำให้มีคนเข้าเว็บไซต์เรามากขึ้น

แน่นอนว่ามันส่งผลโดยตรงต่อยอดขายของเรานั่นเอง และแน่นอนว่าพฤติกรรมของผู้ใช้งานนั้นเปลี่ยนไปแทบจะในทุกวัน การย่างก้าวเข้าสู่ปีใหม่ๆ  ย่อมทำให้พฤติกรรมเปลี่ยนไปตลอดเวลา ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับการออกแบบเว็บไซต์ให้โดยใจผู้ใช้งานในปี 2018 กันครับ

  1. ใช้งานได้แม้แต่ในมือถือ

แทบจะเป็นเงื่อนไขหลักกันแล้วนะครับ กับการใช้งานเว็บไซต์ที่ต้องตอบสนองได้บนโทรศัพท์มือถือ เพราะปัจจุบันคนเข้าใช้งานเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์มือถือมากกว่าเข้าผ่านคอมพิวเตอร์เสียอีก โดยยอดการใช้งานต่างๆ ผ่านมือถือนั้น เพิ่มขึ้นถึง 43.6% ของการเข้าชมเว็บไซต์จากทั่วโลกเลย เทรนด์แรกที่ห้ามพลาดก็คือ ต้องออกแบบเว็บไซต์ให้ตอบสนองการใช้งานบนสมาร์ทโฟนให้ได้นั่นเอง

  1. โฟกัสกับการวางเลย์เอาท์

การวางเลย์เอาท์ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์หน้าเว็บไซต์ หรือการจัดเรียงรูปภาพ รวมถึงแถบเครื่องมือ ล้วนส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ใช้งานทั้งสิ้น ซึ่งรูปแบบการวางเลย์เอาท์ที่นิยมในปัจจุบันก็คือ เน้นสไตล์มินิมอล ที่มีพื้นหลังสีขาว มีตัวหนังสือเล็กน้อย ทำให้คอนเทนต์เด่นขึ้น อ่านง่าย และสะดุดตา ส่งผลให้ผู้ใช้งานอยากอยู่ในเว็บไซต์เราไปนานๆ อีกด้วย

  1. ใช้ฟอนต์ที่อ่านง่าย โดดเด่น

การออกแบบเว็บไซต์ให้ดูทันสมัยนั้น การใช้ฟอนต์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะยิ่งฟอนต์ของเราอ่านง่าย โดดเด่น และน่าสนใจมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คนที่เลื่อนผ่านเกิดอาการสะดุด และดึงดูดความสนใจได้มากเท่านั้น ยิ่งพฤติกรรมคนใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นชอบอะไรที่เข้าใจง่าย ย่อยง่ายด้วยแล้ว การใช้ฟอนต์ที่สวยแต่อ่านยาก ย่อมไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีอย่างแน่นอน

  1. ติดต่อง่ายแค่คลิกเดียว

การซื้อขาย หรือทำธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้น สุดท้ายก็หนีไม่พ้นการโทรศัพท์เพื่อสอบถาม หรือติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ดี ดังนั้นในปี 2018 นี้ ปุ่มติดต่อ ถือเป็นปุ่มสำคัญมาก และการที่มีคนคอยดูแลตอบคำถามลูกค้าในระบบหลังบ้านที่รวดเร็วก็ถือเป็นอีกตัวแปรที่ทำให้ผู้ใช้งานไว้วางใจ และมองเราเป็นมืออาชีพในด้านการให้บริการ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีระบบต่างๆ เหล่านี้ครบแล้ว การปิดการขายจะง่ายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะครับ

แสดงความคิดเห็น