4 สถานที่เด็ดห้ามพลาดใน Prague เมืองแห่งความโรแมนติกที่ใครๆ เป็นต้องหลงรัก

เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะลุยกรุงปราก อย่าลืมจัด 4 สถานที่เหล่านี้ลงในแพลนของเพื่อนๆ ด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดประสบการณ์สนุกๆ เอาไปเม้าท์ให้คนที่บ้านและเพื่อนๆ ฟัง

ในช่วงหลังๆ มานี้ “ปราก” เริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ว่าแต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่ากรุงปรากนั้น อยู่ที่ไหน ติ๊กต่อกๆ คำตอบคือ สาธารณรัฐเช็กนั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ติดอันดับ 1 ใน 25 เมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในยุโรปของ Trip Advisor เลยนะคะ เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของสาธารณรัฐเช็ก ที่ชีวิตนี้ควรมาสักครั้งจริงๆ

เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะลุยกรุงปราก อย่าลืมจัด 4 สถานที่เหล่านี้ลงในแพลนของเพื่อนๆ ด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดประสบการณ์สนุกๆ เอาไปเม้าท์ให้คนที่บ้านและเพื่อนๆ ฟัง

  1. Prazsky Hrad (Prague Castle)

หากมากรุงปรากแล้วพลาดที่นี่ ก็เหมือนยังมาไม่ถึงเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่นับพันปี ที่ยังคงไว้ซึ่งความงดงามวิจิตร อีกทั้งยังเป็นสำนักงานของประธานาธิบดีสาธารณรัฐเช็กอีกด้วย และที่สำคัญ ด้วยอาณาเขตที่กว้างกว่า 70,000 ตารางเมตร ทาง Guiness Book of World Records ยังบันทึกให้ที่นี่เป็นปราสาทคอมเพล็กซ์ (Complex castle) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเลยค่ะ หากใครอยากมา ขอให้รีบตื่นแต่เช้า มาแต่หัววัน เพราะที่นี่เป็นสถานที่ชื่อดังที่คนเยอะมากๆ ให้ความรู้สึกประมาณวัดพระแก้วของไทยเราเลย เป็นที่นิยม ใครๆ ก็อยากมาเห็นด้วยตนเองสักครั้ง เพราะฉะนั้น หากไม่อยากเดินท่ามกลางหมู่คนจำนวนมาก ก็ควรเตรียมพร้อมมาเร็วๆ นะคะ

 

  1. Karluv Most (Charles Bridge)

 

สะพานหินเก่าแก่ของกรุงปราก ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1357 นี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมมากันเมื่อมาเยือนกรุงปราก เพราะสะพานชาร์ลส์แห่งนี้ เชื่อมต่อระหว่างปราสาทปราก (Prazsky Hrad) และเมืองเก่า Old Town ทำให้มีผู้คนผ่านเส้นทางนี้ตลอดเวลา และเมื่อคุณอยู่บนสะพาน คุณจะมองเห็นแม่น้ำ Vitava เป็นวิวพื้นหลังอันสวยงาม และเพลิดเพลินไปกับดนตรีข้างทาง การวาดภาพเสมือน รวมถึงการช้อปของที่ระลึกอีกด้วย

  1. Wenceslas Square

แหล่งรวมสถานที่เที่ยวต่างๆ ทั้งพิพิธภัณฑ์ สำนักงาน และที่ขาดไม่ได้คือร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย Wenceslas Square เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของกรุงปรากฝั่ง New Town เลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ ร้านค้าก็จะยิ่งครึกครื้นเป็นพิเศษ มีการแสดงชวนตื่นตาตื่นใจให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาได้ชม ห้ามพลาดที่นี่เลยนะคะ

 

  1. Prague Orloj (Astronomical Clock)อันนี้เป็นของแถมค่ะ แน่นอนว่าหากได้ไปเที่ยวในที่ต่างๆ การสัมผัสรสชาติอาหารท้องถิ่นก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ควรลอง สำหรับกรุงปราก Klobasa คือหนึ่งอาหารแสนอร่อยที่เพื่อนๆ ควรลิ้มลอง เพราะเจ้าไส้กรอกนี้ มีส่วนผสมเพียงสองอย่าง คือเนื้อหมูและเบคอน รสชาติอร่อยทานง่าย ที่สำคัญคือหาทานได้ตามข้างทาง และอีกหนึ่งขนมที่ควรลอง คือ Trdelnik เป็นขนมแป้งโรยน้ำตาลอย่างหนึ่ง ที่จะยิ่งอร่อยหากเพื่อนๆ ได้ทานแบบที่ปิ้งบนเตาถ่าน ทานตอนที่มันยังร้อนๆ อยู่นะคะ อร่อยมากๆ
    เมื่อจดแพลนเที่ยวครบเรียบร้อยแล้วก็อย่ารอช้า เก็บเงิน จองตั๋ว พร้อมลุยได้เลย และแน่นอนว่า เวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม ระวังทรัพย์สินมีค่าของเพื่อนๆ ให้ดี แม้ว่าที่แห่งนั้นจะไม่มีข่าวเรื่องโจรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยจะได้เที่ยวอย่างสนุกและสบายใจค่ะ
แสดงความคิดเห็น