ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอีนำสมาชิกดูงาน 2 บริษัทชั้นนำ

ทริปดูงานสุดยอดอุตสาหกรรมใน จ.ราชบุรี โดยชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี นำสมาชิกเยี่ยมชมโรงงาน 2 บริษัทชั้นนำ “PASAYA” และ “บางกอกแล็ปแอนด์คอสเมติก” เสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการและนวัตกรรม

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561 ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี (BLCSME) ได้นำสมาชิกซึ่งผู้เป็นประกอบการในธุรกิจต่างๆ กว่า 60 ราย  ไปศึกษาดูงานบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำใน จ.ราชบุรี เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ต่างๆ ทั้งด้านการบริหารจัดการ และการนำนวัตกรรมเข้ามาใช้ในการดำเนินธุรกิจ

โดยในช่วงเช้าเป็นการไปเยี่ยมชมบริษัทสิ่งทอซาติน และบริษัทเท็กซ์ไทล์แกลลอรี่ ผู้นำด้านสิ่งทอแฟชั่นที่อำเภอบางแพ ซึ่งเป็นโรงงานสิ่งทอสำหรับตกแต่งบ้านและเครื่องแต่งกาย ที่มีนวัตกรรมและดีไซน์โดดเด่นเป็นของตัวเอง ตั้งแต่การออกแบบสินค้าแฟชั่นที่ทำให้ได้ผ้าที่มีลวดลายสวยงาม ทันสมัย มีเอกลักษณะเฉพาะตัวภายใต้เครื่องหมายการค้า “PASAYA” และมีกระบวนการผลิตที่ครบวงจร ตั้งแต่ทอผ้า และฟอกย้อมด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย

โดยมีคุณชเล วุทธนันท์ CEO ของบริษัท เป็นผู้ให้การต้อนรับ บรรยายถึงกลยุทธ์ในการทำงาน และพาเยี่ยมชมกระบวนการผลิตภายในโรงงาน

ส่วนกิจกรรมในช่วงบ่าย ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอีได้ไปเยี่ยมชม บริษัทบางกอกแล็ปแอนด์คอสเมติก ผู้นำด้านการผลิตยาและสมุนไพร ที่อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ซึ่งบริษัทบางกอกแล็ปแอนด์คอสเมติก ก่อตั้งโดยเภสัชกร 3 ท่าน ทำธุรกิจผลิตยาและผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานการผลิตสูง สามารถส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศ เช่น ประเทศอังกฤษ โดยมีจุดเด่นด้วยการใช้งานวิจัยมาพัฒนาและบูรณาการกับภูมิปัญญาไทย ซึ่งนำเอาสมุนไพรไทยมาผลิตเป็นยาและสินค้าต่างๆ ด้วยกระบวนการทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย
นอกจากนี้ สมาชิกชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอียังได้รับฟังการบรรยายให้ความรู้ด้านการทำงาน และพาเยี่ยมชมกระบวนการผลิตยา โดยเภสัชกรศุภชัย สายบัว หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น