Eurogida ร้านค้าปลีก ฮาลาล ในเยอรมนี

ประเทศเยอรมนีมีชาวตุรกีอาศัยอยู่จำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีจำนวนมากที่สุด ร้าน Eurogida เป็นร้าน supermarket ที่จำหน่ายสินค้าฮาลาลในเยอรมนี โดยกลุ่มลูกค้าหลักคือชาวมุสลิมเชื้อชาติตุรกี 60% และในอีก 40% ที่เหลือกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติและชาวเยอรมนี ที่นิยมบริโภคอาหารฮาลาลรวมถึงอาหารจากเอเชีย โดยในช่วงที่ผ่านมา ร้านค้า Eurogida ได้นำเข้าสินค้าจากไทย อาทิเช่น วุ้นเส้น กะทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และน้ำจิ้มประเภทต่างๆ

Eurogida ตั้งอยู่ที่ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี มีสาขาถึง 13 สาขา ประกอบธุรกิจขายปลีกสินค้า จำพวก อาหาร เนื้อ ผัก ผลไม้และของใช้บางอย่าง  สิ่งที่เป็นข้อห้ามในการจัดจำหน่ายใน Eurogida คือสินค้าที่ทำจากหมูทั้งอาหารและของใช้

สินค้าที่สนใจนำเข้าจากประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่จะสั่งผ่านผู้นำเข้าชาวเวียดนามอย่าง  Vinh-Loi และผู้นำเข้าชาวเนเธอร์แลนด์ Heuschen & Schrouff โดยจากที่ผ่านมาสินค้าจากเอเชียส่วนใหญ่จะนำมาจากจีน ด้านสินค้าจากไทยที่ต้องการคือ วุ้นเส้น กะทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าว น้ำจิ้มประเภทต่างๆ

ชาวตุรกีส่วนใหญ่นิยมบริโภคอาหารจากเอเชีย แต่สำหรับผักนั้นจะนิยมนำเข้าจากอียิปต์และอิสราเอล เนื่องจากได้รับมาตรฐานผ่าน EUและค่าขนส่งถูกกว่า ทำให้มีราคาต่ำกว่าไทย ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(สคร.)  เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ยังให้ข้อมูลอีกว่า ลุกค้าร้าน Eurogida นั้น ต้องการบริโภคอาหารฮาลาล และค่อนข้างให้ความสำคัญกับตราฮาลาล ที่ควรมาจากรัฐบาล

ทั้งนี้ สคร. เบอร์ลิน ได้เผยข้อมูลที่ส่งเสริมผู้ประกอบการฮาลาลไทยในประเทศเยอรมนีว่า จะมีการทำกิจกรรมส่งเสริมอาหารฮาลาลไทยร่วมกับร้าน Eurogida เช่น การตั้งเคาน์เตอร์ให้ ชิมอาหารฮาลาลไทยในร้านสาขาต่างๆ และการลงเมนูอาหารไทยใน magazine ของ Eurogida ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะมีผู้อพยพจากตะวันออกกลางมาเยอรมนีจำนวนมากขึ้นในทุกเดือนอีกด้วย ทำให้ตลาดบริโภคอาหารฮาลาลในเยอรมนีขยายตัวไปด้วย

ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่
Mr. Celal Irgi ตำแหน่ง Managing Director
บริษัท.Eurogida ตั้งอยู่ Beusselstr. 44 n-q เมือง Berlin ประเทศ Germany รหัสไปรษณีย์ 10553
โทรศัพท์ 49 30 394 94 009 โทรสาร 49 30 394 94 166
Email [email protected]
Website www.eurogida.de

Bangkok Bank SME มีบริการสินเชื่อเพื่อการส่งออกในหลายผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองทั้งวงจร ท่านสามารถส่งสินค้าขายถึงปลายทางด้วยบริการแบบเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

BBL_SME-Go-Inter_5 sme

แสดงความคิดเห็น