นวัตกรรมแห่งการประชุมยุคดิจิทัล

การประชุมในยุคดิจิทัลนั้น ทุกคนแค่ใช้สมาร์ทโฟนในมือให้เกิดประโยชน์ เชื่อมต่อเข้ากับจอแอลซีดีด้วยระบบอินเทอร์แอคทีฟ และแชร์ทุกความคิดเห็นลงไปได้เลย วิธีการนี้ตอบโจทย์ทั้งเจ้านาย ลูกน้อง เพราะนอกจากจะไม่ง่วงแล้ว การได้ตอบโต้ด้วยอุปกรณ์ที่คุ้นเคยจะช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ได้ดีขึ้น

ไฮไลท์ :

  • การประชุมในยุคดิจิทัลนั้น ทุกคนแค่ใช้สมาร์ทโฟนในมือให้เกิดประโยชน์ เชื่อมต่อเข้ากับจอแอลซีดีด้วยระบบอินเทอร์แอคทีฟ และแชร์ทุกความคิดเห็นลงไปได้เลย วิธีการนี้ตอบโจทย์ทั้งเจ้านาย ลูกน้อง เพราะนอกจากจะไม่ง่วงแล้ว การได้ตอบโต้ด้วยอุปกรณ์ที่คุ้นเคยจะช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ได้ดีขึ้น
  • สำหรับฟลิปชาร์ทอัจฉริยะ ตอบโจทย์การประชุมด้วยการคุยธุรกิจขององค์กรได้เป็นอย่างดี ผู้ใช้สามารถแชร์ไอเดียจากสมาร์ทโฟนและดีไวซ์ต่างๆ ในแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ ให้ผู้ใช้แชร์ข้อมูล เขียนโน้ตอธิบาย และสามารถคอมเม้นต์พร้อมกันได้หลายคน ถือเป็นการปฏิวัติรูปแบบการประชุมสู่อนาคต ให้การทำงานในแต่ละวันมีประสิทธิภาพ

เมื่อมีการเรียกประชุมระดมสมอง สิ่งที่คุณคิด คือ ทำอย่างไรให้ไม่ง่วง ส่วนสิ่งที่เจ้านายคิด คือ เอาไอเดียออกมาต่อยอดธุรกิจ แน่นอนว่าความคิดย่อมมีสวนทางกันบ้างในบางโอกาส เพราะเมื่อพูดถึงคำว่า ประชุม ทุกคนจะนึกถึงห้องสีเหลี่ยมมีโต๊ะ และทุกคนนั่งล้อมครึ่งวงกลมของโต๊ะ หันหน้าเข้ากระดานไวท์บอร์ด หรือจอคอมพิวเตอร์ เพื่อดูพรีเซนเตชั่นร่วมกัน

แต่โลกเปลี่ยนไปแล้ว การประชุมในยุคดิจิทัลนั้น ทุกคนแค่ใช้สมาร์ทโฟนในมือให้เกิดประโยชน์ เชื่อมต่อเข้ากับจอแอลซีดีด้วยระบบอินเทอร์แอคทีฟ และแชร์ทุกความคิดเห็นลงไปได้เลย วิธีการนี้ตอบโจทย์ทั้งเจ้านาย ลูกน้อง เพราะนอกจากจะไม่ง่วงแล้ว การได้ตอบโต้ด้วยอุปกรณ์ที่คุ้นเคยจะช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ได้ดีขึ้น

โดยล่าสุด มีการเปิดตัวเทคโนโลยีดิจิทัลซึ่งเป็น ฟลิปชาร์ทอัจฉริยะ นวัตกรรมที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในงานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ (CES 2018) ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยในไทยได้เริ่มวางจำหน่ายแล้วในเดือนนี้

สำหรับฟลิปชาร์ทอัจฉริยะนี้ ตอบโจทย์การประชุม เพราะช่วยให้การพูดคุยธุรกิจขององค์กรสะดวกและคล่องตัวขึ้น ผู้ใช้สามารถแชร์ไอเดียจากสมาร์ทโฟนและดีไวซ์ต่างๆ ในแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ แชร์ข้อมูล เขียนโน้ตอธิบาย และสามารถคอมเม้นต์พร้อมกันได้หลายคน ถือเป็นการปฏิวัติรูปแบบการประชุมสู่อนาคต ให้การทำงานในแต่ละวันมีประสิทธิภาพ โลกยังหมุนไป เทคโนโลยีก็ปรับเปลี่ยนโดยเข้ามาตอบโจทย์การทำงานของเราได้มากขึ้น จะดีแค่ไหนถ้าเริ่มจากใช้เจ้า ฟลิปชาร์ทอัจฉริยะ ในการประชุมครั้งถัดไปของคุณ

 

แสดงความคิดเห็น