สร้างรายได้ด้วย 5 ธุรกิจง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

ทุกวันนี้หลายคนมีงานประจำ เป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องตื่นนอนแต่เช้า เพื่อออกจากบ้านไปแย่งชิงพื้นที่บนท้องถนน พาตัวเองไปออฟฟิศให้ทันเวลาสแกนนิ้วเข้าทำงาน ซึ่งเชื่อว่าคงมีหลายคนเบื่อกับสิ่งที่ทำอยู่เป็นประจำในทุกวันนี้ และกำลังมองหาทางเลือกใหม่ๆ ให้กับตัวเอง

บทความนี้ Bangkokbanksme.com จะมาแนะนำ 5 ธุรกิจง่ายๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้าน ลองนึกภาพดูนะครับว่าจะดีแค่ไหน หากเราอยู่ที่บ้านก็สามารถมีอาชีพ สร้างรายได้ให้กับตัวเอง โดยไม่ต้องตื่นแต่เช้า เสียเวลาเดินทางบนท้องถนนครับ

1.ให้คำปรึกษาด้านออนไลน์

อย่างที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันทุกสิ่งอย่างบนโลกใบนี้ดูจะเป็นดิจิทัลไปหมด เช่นเดียวกับธุรกิจต่างๆ ที่ต้องหันมาให้ความสำคัญกับโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างช่องทาง ขยายการรับรู้ไปสู่ผู้บริโภค ซึ่งเว็บไซต์มีส่วนสำคัญอย่างมากในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของพวกเขา

ดังนั้น จึงเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะดำเนินธุรกิจให้บริการรับจดโดเมน รวมถึงให้คำปรึกษา เข้ามาจัดการดูแลเว็บไซต์ให้กับลูกค้า ซึ่งคุณอาจจะนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษด้วยการสอนทำ SEO อย่างไรก็ตาม การที่จะรับให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์ได้นั้น คุณควรมีประสบการณ์การทำระบบ, แบนเนอร์, โปรแกรม ตลอดจนความสามารถในการทำกราฟิก เขียนคำโฆษณา เพื่อให้ธุรกิจของคุณเป็นธุรกิจที่มีการให้บริการแบบครบวงจร

2.เชฟทำอาหาร

“อาหาร” คือหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มนุษย์มีความต้องการในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และมันจะดีแค่ไหนหากคุณสามารถเปิดร้านอาหาร สร้างเป็นธุรกิจขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา พร้อมทั้งหารายได้เข้าสู่กระเป๋าสตางค์คุณ

อย่างไรก็ตาม การจะเปิดร้านอาหารนั้น คุณจำเป็นต้องมีทักษะการทำอาหาร มีความรู้ด้านโภชนาการ และมีเคล็ดลับ หรือสูตรการทำอาหารที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณเอง

 3.สปา

“ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” สุภาษิตนี้ยังใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย โดยเฉพาะคนที่รักสวย รักงาม ที่ต้องการให้ตัวเองดูดีตลอดเวลา ดังนั้น บริการด้านสปาจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจที่คุณจะได้นำเสนอบริการ ไม่ว่าจะเป็น การทำทรีตเมนต์รักษาผิวหน้า, การนวดส่วนต่างๆ ของร่างกาย, การทำเล็บมือ เล็บเท้า และเพื่อเป็นการสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจ คุณอาจจะทำการตลาดด้วยการให้บริการถึงที่พักอาศัย สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางมาสปา ซึ่งจะทำให้ธุรกิจคุณมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครครับ

4.รับจ้างเขียนบทความ

เคยสังเกตุกันไหมว่าปัจจุบันเราพบเห็นเว็บไซต์ที่หางานในลักษณะของฟรีแลนซ์อยู่มากมาย และหากคุณมีทักษะทางด้านการเขียน หรือเรียนจบมาจากสายงานนี้โดยตรงด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าเป็นโอกาสที่จะหาเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ของคุณ มาถึงแล้วครับ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้งานรับจ้างเขียนบทความจะไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย แต่คุณก็ไม่ควรชะล่าใจจนเกินไป เพราะงานในลักษณะนี้ เขาจะวัดผลโดยดูจากคุณภาพของชิ้นงาน ความถูกต้อง และความน่าสนใจ ซึ่งหากคุณทำได้ออกมาดี ตอบโจทย์ลูกค้าที่เข้ามาจ้างงาน ก็สามารถต่อยอดสู่งานอื่นๆ ต่อไปได้อีก

 5.รับเลี้ยงเด็ก Nursery

ด้วยภาระหน้าที่ของผู้คนส่วนใหญ่ในเมืองหลวง ที่ต้องทำงานเป็นหลัก และยิ่งเมื่อมีครอบครัว มีลูก ย่อมไม่มีเวลาในการดูแล ดังนั้น ธุรกิจรับเลี้ยงเด็ก Nursery จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ปกครองที่จะนำลูกเล็กมาฝากเลี้ยงไว้ ซึ่งคุณอาจจะเพิ่มกิจกรรมพิเศษ นอกเหนือจากการเลี้ยงดูเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้มากยิ่งขึ้น ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อฝึกทักษะทั้งในด้านอีคิว และไอคิวให้กับเด็กอย่างสมบูรณ์แบบครับ

แสดงความคิดเห็น