จาการ์ตาสร้างที่พักเพิ่มพร้อมรับผู้คนหลังเปิด AEC

บาซูกี ตจาฮาจา ปูร์นามา ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เชื่อว่า การมีแผนบริหารจัดการที่เหมาะสม จะทำให้ที่พักอาศัยในกรุงจาการ์ตาพร้อมที่จะแข่งขันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน การสร้างอพาร์ทเมนท์ต้นทุนต่ำในพื้นที่ของรัฐบาลจะสามารถรองรับผู้อยู่อาศัย

“ไม่ว่าจะอย่างไร จาการ์ตาจะเผชิญหน้ากับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เราจำเป็นต้องเพิ่มมาตรฐานของที่พักอาศัยให้ทันกับประเทศเพื่อนบ้าน”

ปูร์นามา กล่าวต่อว่า ราคาที่ดินจะขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ถ้าอินโดนีเซียดำเนินมาตรการเดียวกับประเทศอื่นๆ ดังนั้น เราต้องรักษาโดยสร้างอพาร์ทเมนท์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งตนจะบังคับใช้กฎหมายยกเว้นภาษีทรัพย์สินของสินทรัพย์ที่มีค่าต่ำกว่า 1 พันล้านรูเปียห์ (72,500 ดอลลาร์สหรัฐ)

ทั้งนี้ การบริหารจะส่งเสริมให้ผู้ใช้แรงงานเปิดบัญชีธนาคาร DKI เพื่อให้ได้ผลตอบแทนโดยการนั่งรถโดยสารที่อิสระ และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ยากจนด้วยจาการ์ตาสมาร์ทการ์ด

“ดังนั้น ผมเชื่อว่าทรัพยากรมนุษย์ที่มีจะสามารถแข่งขันกับประเทศสมาชิกอื่นๆในอาเซียนได้  โดยการแข่งขันไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ รัฐบาลต้องมีการบริการด้านที่พักอาศัย โดยการจัดหารบ้าน ,สถานที่ตั้งในการทำธุรกิจ และสินเชื่อธุรกิจ รวมถึงการเพิ่มทักษะ ความเป็นมืออาชีพให้กับผู้คน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของงพวกเขา” ปูร์นามา กล่าว

แสดงความคิดเห็น