5 สินค้าทำกำไร สร้างรายได้งามในโลกออนไลน์

หลายคนมีความคิดที่อยากจะขายของออนไลน์ เพื่อจะหารายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับตัวเอง

ซึ่งปัจจุบันช่องทางออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมของพ่อค้า แม่ค้ามือใหม่ ที่จะช่วยลดความเสี่ยง ทำให้ตัวเองเจ็บตัวน้อยที่สุด ต่างจากการมีหน้าร้านที่ต้องใช้เงินลงทุนที่ค่อนข้างสูง ทั้งในเรื่องการเช่าพื้นที่ รวมถึงการตกแต่งภายในร้านให้สวยงามโดยคำถามแรกที่เราพบกันเป็นประจำ คืออยากจะขายของออนไลน์ จะขายสินค้าอะไร ให้ได้ยอดขาย สร้างกำไรในระดับที่น่าพอใจ บทความนี้เราได้รวบรวมคำตอบมาไว้ให้ได้อ่านกันแล้วครับ

1.ชุดคลุมท้อง

ชุดคลุมท้อง หนึ่งสินค้าตัวเลือกเจาะตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ที่น่าสนใจสำหรับการขายของออนไลน์ ซึ่งคุณสามารถต่อยอดสินค้าจากชุดคลุมท้องไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าเด็ก อุปกรณ์เลี้ยงเด็กทารก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับสตรีมีครรภ์ ยิ่งหากคุณเคยมีลูกมาก่อนแล้ว ก็เป็นการดีที่คุณจะนำชุดคลุมท้องที่เคยใส่มาวางขายในลักษณะเสื้อผ้ามือสอง

2.อุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ

โทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟน ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำของผู้คนส่วนใหญ่ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้อุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่งโทรศัพท์มือถือกลายเป็นไอเทมขายดีบนโลกออนไลน์ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นจะขายของ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี ซึ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ มีสินค้าหลากหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เคสโทรศัพท์, ฟิล์มกันรอย, พาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น

3.นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาข้อมือ อีกหนึ่งสินค้าขายดีซึ่งในแต่ละปีจะถูกขายไปถึง 1.2 พันล้านชิ้นทั่วโลก และช่องทางที่มีการซื้อขายกันมากที่สุดอย่างไม่น่าเชื่อ คือช่องทางออนไลน์ ด้วยความที่นาฬิกาข้อมือมีการออกแบบตั้งแต่เรียบง่ายไปจนถึงหรูหรา มีตั้งแต่รุ่นอดีตมาจนถึงรุ่นล่าสุด จึงทำให้มีสินค้ามากมายที่จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าตามรสนิยมของแต่ละคน

อีกทั้ง นาฬิกาข้อมือไม่เพียงแต่เป็นสินค้าที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ และต้องการจับจองเป็นเจ้าของเท่านั้น แต่ยังเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับขายผ่านช่องทางออนไลน์ เนื่องจากเป็นสินค้าขนาดเล็ก เบา และสามารถขนส่งสินค้าได้อย่างสะดวก

4.กระเป๋า

กระเป๋ามีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋านักเรียน, กระเป๋าสำหรับทำงาน, กระเป๋าสำหรับเดินทาง ซึ่งจะเห็นว่ากระเป๋าเป็นสินค้าแฟชั่นที่มีความหลากหลาย และสามารถใช้ประโยชน์ได้ดีในแต่ละสถานการณ์ โดยปัจจัยความสำเร็จที่จะทำให้การขายกระเป๋าออนไลน์ประสบความสำเร็จ คือการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ค้าส่ง เพราะจะช่วยให้คุณสามารถซื้อกระเป๋าในราคาที่ถูก และขายออกไปเพื่อหากำไรได้

5.เครื่องประดับแบบสั่งทำ

มันจะดีแค่ไหนหากลูกค้าสามารถสั่งทำเครื่องประดับต่างๆ ขึ้นมาเองตามความต้องการ เช่น การสลักชื่อเพื่อนลงบนแหวนเพื่อมอบให้กันในวันสำคัญ ความสวยงามที่ลูกค้าเป็นคนกำหนดเอง จะช่วยสร้างความรู้สึกว่าสินค้านี้ เป็นสินค้าที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้น หากคุณมีทักษะการดีไซน์ในเรื่องเครื่องประดับ ลองหันมาเปิดร้านค้าออนไลน์ โดยใช้ช่องทางอย่าง Pinterest และInstagram นำเสนอสินค้า และสร้างการติดตาม สร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจในเรื่องนี้เป็นพิเศษ ก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น