7 ธุรกิจกรณีศึกษาตลาดคนรักสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงกำลังได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นการขายสัตว์เลี้ยงโดยตรง บริการ หรือการจำหน่ายไอเทมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับเอสเอ็มอี

ซึ่งธุรกิจประเภทนี้นั้นยังมีคู่แข่งไม่มากหากเทียบกับธุรกิจด้านอาหาร เสื้อผ้า แฟชั่น หรือด้านความงาม โดยในวันนี้  Bangkok Bank SME ได้รวบรวม 7 ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงที่มีความน่าสนใจ เพื่อเป็นกรณีศึกษาสำหรับผู้ประกอบการไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

1.

ธุรกิจน่าจับตามอง “Kofuku Cat Hotel” โรงแรมแมว ราคาประหยัด

Kofuku Cat Hotel โรงแรมสำหรับน้องเหมียวโดยเฉพาะ เปิดให้บริการเพื่อแก้ปัญหาเรื่องโรงแรมแมวที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือนำมาปะปนกับสุนัข จับกลุ่มเป้าหมายผู้ที่เลี้ยงแมวในระบบปิด รับฝากแมวที่มีสุขภาพดีจากเจ้าของที่ไม่สะดวกในการดูแล ใช้วิธีในรูปแบบสตาร์ทอัพ เริ่มธุรกิจโดยมองจากปัญหา เป็นตัวช่วยแก้ไขให้กับคนที่เลี้ยงแมว

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17393

2.

Rabbit instinct เริ่มธุรกิจจากความชอบ ยังไงก็ประสบความสำเร็จ

Rabbit instinct จำหน่ายกระต่ายสายพันธุ์นำเข้าจากต่างประเทศ รวมถึงสินค้าประเภทอาหาร อุปกรณ์สำหรับสัตว์เล็ก เช่น กระต่าย หนูแฮมสเตอร์ หนูชินชิล่า โดยเน้นที่กระต่ายเป็นหลัก เป็นสัตว์เลี้ยงทางเลือก กลุ่มลูกค้าหลากหลาย เน้นทำการตลาดออนไลน์ ค้นพบความชอบของตัวเองและพัฒนามาเป็นธุรกิจจนประสบความสำเร็จ

 อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/12551

3.

Coffee & Puppy ร้านอาหารไอเดียใหม่ จับตลาดคนรักสุนัข

ด้วยสังคมเมืองที่แออัด การจะพาน้องหมาที่เรารักเหมือนคนในครอบครัวไปทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกันอาจเป็นเรื่องลำบาก แต่ร้าน Coffee & Puppy สามารถตอบโจทย์นี้ได้ สร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ ร้านสำหรับคนและสุนัข ชูจุดเด่นด้านโภชนาการอาหารน้องหมา สร้างสรรค์เมนูอาหารคลีนสำหรับสุนัขเจ้าแรกในตลาด

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/13374

4.

ผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยง Pet Smile ศึกษาและผลิตด้วยตัวเอง ธุรกิจใหม่อนาคตไกล

สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและดีที่สุดเท่านั้นจึงจะเป็นที่ต้องการ จากแนวคิดดังกล่าวสู่การสร้างสรรค์  Pet Smile ผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงสูตรสมุนไพร ศึกษาและผลิตด้วยตัวเองจนได้สูตรที่ลงตัว ทดลองใช้กับสัตว์เลี้ยงของตนเองได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ จนพัฒนาเป็นโปรดักต์

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/11015

5.

จับกลุ่มเป้าหมายที่บรรดาคนรักเจ้าเหมียว คาเฟ่แมวฮิตฮอต โกยรายได้เดือนละกว่า 3 แสน

ธุรกิจคาเฟ่แมว นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่บรรดาคนรักแมว จนเกิดเป็นการแข่งขัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “Cataholic Café” คาเฟ่แมวชื่อดังที่สามารถเผชิญกับแข่งขันนี้ได้อย่างน่าภูมิใจ ด้วยการบริการชั้นเยี่ยม จนสามารถสร้างยอดขายทะลุ 2-3 แสนบาทต่อเดือน และเรียกทุนคืนจาก 4 แสนบาทได้ในระยะเวลาภายในหนึ่งปี

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/29

6.

ลงทุน 60,000 ตัดขนสุนัขรายได้เดือนละ 3 หมื่น ปลดหนี้หนี้เงินแสน

หากเอ่ยถึงอาชีพอาบน้ำ-ตัดขนสุนัข เชื่อว่าหลายคนหากไม่ได้เป็นผู้ที่มีความชื่นชอบหรือรักสุนัข อาจเป็นอาชีพที่ดูไม่น่าสนใจ แต่ถ้าในกลุ่มในของคนเลี้ยงสุนัขแล้ว อาชีพนี้แทบจะเป็นสิ่งที่กลุ่มคนรักสุนัขตามหากันเลยทีเดียว และยิ่งมีการอาบน้ำ-ตัดขนสุนัข แบบบริการถึงบ้านด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เป็นที่โดดเด่นจากคู่แข่งรายอื่นมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/30

7.

ร้าน Pet Shop ฟันรายได้กว่า 5 แสน/เดือน คืนทุนใน 3 ปี

อยากลงทุนเปิดธุรกิจร้านเพ็ทช้อปมาทางนี้ เรียนรู้วิธีการสร้างธุรกิจ “Yes Pet Shop” ที่ใช้เงินลงทุนเริ่มต้น 5 แสนบาท สามารถคืนทุนได้ใน 3 ปี พร้อมกับขยายสาขาที่สองสำเร็จ ปัจจุบันมีรายได้ตกเดือนละกว่าครึ่งล้าน

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/32

แสดงความคิดเห็น