เช็คอินด่วน “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” แลนด์มาร์กใหม่ จ.นครปฐม

ไม่ต้องไปไกลถึงอุบลราชธานี “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” ชมดอกบัวสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ มีร้านค้าขายของกิน ของฝาก ที่เที่ยวใหม่สุดชิคใกล้ชิดธรรมชาติที่ต้องรีบมาเช็คอิน

“ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” แลนด์มาร์กใหม่แห่งการท่องเที่ยวในอำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม คือบ่อปลาเก่าที่ถูกเนรมิตให้เป็นทะเลดอกบัวสวยงามบนเนื้อที่กว่า 44 ไร่ โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ มีร้านค้าขายของกินของฝากด้วยเนื้อที่กว่า 24 ไร่ ที่เป็นสระบัว มีบัวแดงบานให้ชมตลอดทั้งวัน ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

บริเวณร้านค้าของตลาดจะอยู่ริมทุ่งบัวแดง ขนาบเป็นลักษณะตัว L มีร้านค้ามากมาย ทั้งของฝาก ต้นไม้ ขนม อาหาร เครื่องดื่ม พร้อมโต๊ะ เก้าอี้ ไว้ให้นั่งรับประทานอาหารชมบรรยากาศ เลือกที่นั่งชมวิวมุมไหนก็ได้ตามต้องการ

ดอกบัวของที่นี่มี 2 สายพันธุ์ คือ “บัวสายพันธุ์ดั้งเดิม” (บัวโบราณ) ซึ่งจะบานตอนเช้า ถ้ามาสายอาจจะไม่ได้ชม และ “บัวแดงมะเหมี่ยว” บัวแดงสายพันธุ์ดั้งเดิม จะเริ่มบานตอนสายไปจนตลอดทั้งวัน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดงมีเรือให้บริการนั่งชมวิวในทุ่งบัวแดง ค่าบริการลำละ 100 บาท/รอบ นั่งได้ 2-5 คน ให้ได้ลงไปชมดอกบัวแบบใกล้ๆ แถมยังมีบริการถ่ายภาพด้วยโดรน สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากได้ภาพมุมมุมสูงเก๋ๆ

ที่ตลาดมีร้านบริการชุดไทยให้เช่า ออเจ้าคนไหนสนใจก็จัดไปเลยตามเทรนด์

ถือว่าที่นี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แห่งใหม่ที่น่าสนใจซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาได้ทุกวัน โดยไม่ต้องไปไกลถึงทุ่งบัวแดงจังหวัดอุบลราชธานี แถมมีร้านค้าขายของกิน ของฝาก และเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้เลือกชิมเลือกช้อปมากมาย

การเดินทางมาตลาดน้ำทุ่งบัวแดงหากใช้รถส่วนตัว เส้นทางบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ตรงไปจนถึงทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346 เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปยังอำเภอบางเลน เมื่อเข้าสู่ตัวอำเภอจะมีป้ายบอกทางทุกระยะ

รถโดยสารสาธารณะ ใช้รถตู้ประจำทางสาย กรุงเทพฯ-บางเลน สามารถขึ้นรถได้ที่ ข้างเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า แล้วไปลงที่ท่ารถอำเภอบางเลน จากนั้นต่อรถตุ๊กตุ๊ก หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไปยังตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

Facebook : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน โทรศัพท์ : 08-1259-7667

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

 

 

แสดงความคิดเห็น