The Secret

The Secret หนังสือที่ติดอันดับขายดีในสหรัฐอเมริกาถึง 40 สัปดาห์ติดต่อกัน และยังทำสถิติยอดขายได้สูงถึงกว่า 5 ล้านเล่มในเวลาเพียงไม่กี่เดือน เป็นหนังสืออีกเล่มที่ผู้ต้องการประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะในด้านใด ๆ ทั้งการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ ความรัก สุขภาพ ฯลฯ ต้องอ่าน

The Secret เป็นหนังสือที่จะไขความลับและทำให้คุณสมความปรารถนาในทุกประการ  ซึ่งผู้เขียน Rhonda Byrne กล่าวไว้ว่าเป็นความลับแห่งชีวิตที่บุคคลผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นเพลโต เชกสเปียร์ นิวตัน ฮูโก เบโธเฟน ลิงคอร์น เอเมอร์สัน เอดิสัน หรือไอน์สไตน์ ล้วนล่วงรู้ความลับนี้

ก่อนที่จะมาเป็นหนังสือเล่มนี้ Rhonda Byrne ได้เคยถ่ายทอดความลับนี้ผ่านภาพยนตร์มาแล้ว โดยสัมภาษณ์บุคคลต่าง ๆ ที่ล่วงรู้ความลับนี้ถึง 55 ท่าน และได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ฮือฮาไปทั่วโลก

ในขณะที่หนังสือเล่มนี้ Rhonda Byrne ได้รวบรวมบทสัมภาษณ์และข้อคิดจากบุคคลต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักเพียง 24 ท่านเท่านั้น โดยเป็นการประมวลถ้อยคำของบุคคลต่าง ๆ เหล่านี้ และสอดแทรกตัวอย่างอันน่าอัศจรรย์ใจที่เกิดขึ้นจากการนำความลับนี้ไปใช้ พร้อมกับบทสรุปความลับในตอนท้ายเรื่องของแต่ละเรื่อง ซึ่งทำให้ผู้อ่านสามารถทบทวนความคิดและหยิบไปใช้ในโอกาสต่อไปได้อย่างง่ายดาย

ภายในเล่มผู้เขียนได้นำความลับที่ว่านี้มาจัดเป็นหมวดหมู่และอธิบายให้เห็นอย่างชัดเจนเป็นขั้นตอน ทำให้เข้าใจง่าย ตั้งแต่ภาพรวมว่าความลับนี้คืออะไร มีวิธีการใช้และกระบวนการใช้อย่างไรเพื่อให้ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นจึงแบ่งออกเป็นความลับในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความมั่งมี การปรับความสัมพันธ์ สุขภาพ การปรับเปลี่ยนตัวคุณและชีวิต รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนโลก

ซึ่ง The Secret ที่ Rhonda Byrne นำมาเผยแพร่ให้คนทั่วโลกได้รู้จักนั้น ก็คือ เรื่องของกฎแห่งแรงดึงดูด ที่กล่าวไว้ว่า สิ่งที่เหมือนกัน จะดึงดูดเข้าหากัน ดังนั้นพลังความคิดของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะดึงดูดเอาสิ่งใดสิ่งหนึ่งเข้าหา หากคิดดี ก็จะได้พบกับสิ่งที่ดี เช่นเดียวกับหากคิดไม่ดี คุณก็จะเจอแต่สิ่งที่ไม่ดี

หากมองให้ลึกลงไปแล้วจะเห็นว่าหนังสือเล่มนี้ไม่เพียงแต่เป็นหนังสือที่จะช่วยพัฒนาตนเองในแต่ละด้านเท่านั้น แต่ยังเป็นการพัฒนาจิตใจที่นำไปสู่การพัฒนาขีดความสามารถของความเป็นมนุษย์อีกด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของการสำนึกรู้คุณที่เป็นพื้นฐานและกระบวนการอันทรงพลังที่ทำให้ได้มาในสิ่งที่มุ่งหวัง

โดยรวมแล้วจะเห็นว่า The Secret นี้เป็นเรื่องของจิตวิทยาและความเชื่อ ซึ่งก็เช่นเดียวกันหนังสือเล่มนี้จะทำให้ผู้อ่านประสบความสำเร็จได้จริงหรือไม่ จึงอยู่ที่ความเชื่อของผู้ปฏิบัตินั่นเอง

และสำหรับท่านใดที่อ่าน The Secret แล้วยังรู้สึกมีข้อขัดแย้งในใจหรือปฏิบัติแล้วได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง ลองหา The Power ซึ่งเป็นภาค 2 ของ The Secret มาอ่านดูอาจจะเข้าใจลึกซึ้งยิ่งขึ้นค่ะ

แสดงความคิดเห็น