3 เคล็ดลับเขียน Content ขายสินค้าอย่างไร ให้สะกิดใจลูกค้า

Content คืออาวุธสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการนำเสนอสินค้า หรือสื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภค โดยตามหลักการทั่วไป การเขียนบทความขึ้นมาสักเรื่อง เราก็ต้องมีข้อมูลมาประกอบการเขียน ถ้าจะให้น่าเชื่อถือก็ต้องมีงานวิจัยมาสนับสนุน ตลอดจนการนำเสนอเกร็ดความรู้ เพื่อให้บทความมีความน่าสนใจมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยปัจจุบันเป็นโลกแห่งยุคดิจิทัล ที่การสื่อสารเป็นไปอย่างไร้พรมแดน ดังนั้น ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร หากเราจะพบบทความที่นำเสนอเรื่องราวที่คล้ายคลึงกันเป็นจำนวนมากตามเว็บไซต์ บล็อก รวมไปถึงสื่อสังคมออนไลน์ จึงเป็นเรื่องยากสักหน่อยสำหรับผู้เขียน Content ที่มีโจทย์หลัก คือจะสร้างสรรค์ นำเสนอเรื่องราวเก่าๆ ในมุมมองใหม่ๆ อย่างไรให้น่าสนใจแตกต่างไปจากเดิม

บทความนี้ Bangkokbanksme.com มีเคล็ดลับการเขียน Content ให้คุณสามารถนำไปปรับใช้กับการนำเสนอขายสินค้าของคุณได้ครับ

1.เขียนในมุมมองที่แตกต่าง

เรื่องบางเรื่องอาจมีการนำเสนอในมุมมองเดิม จนกลายเป็นเรื่องไม่น่าสนใจ แต่เราสามารถทำให้เรื่องเหล่านั้นกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง โดยการนำเสนอในประเด็นที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งบางทีต้องใช้การสังเกตสินค้าที่อยากจะสื่อสารว่ามีรายละเอียดอะไรที่สามารถนำมาเขียนเป็น Content ได้บ้าง เช่น กระบวนการผลิตสินค้ามีความโดดเด่นอย่างไร วัตถุดิบที่นำมาใช้เป็นส่วนผสมในสินค้ามีคุณลักษณะเด่นในเรื่องอะไร เป็นต้น

2.ลองใส่ความเป็นตัวตนลงไป

บางทีการใส่ความเป็นตัวตนผ่านตัวหนังสือ ไม่ว่าจะเป็น การใช้คำ, รูปแบบการเขียน, วิธีการนำเสนอ จะช่วยให้ Content ดูมีสีสันมากกว่าการเขียนแบบเดิมที่อ่านแล้วดูน่าเบื่อ อึดอัด และไม่ชวนติดตาม อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลย คือการยึดประเด็นหรือเรื่องราวที่อยากนำเสนอไว้ เพื่อให้การสื่อสารไปถึงผู้บริโภคเป็นไปตามวัตถุประสงค์ และ มีประสิทธิภาพมากที่สุด

3.เสนอ Content ที่ไม่ใช่ตัวหนังสือ

การเขียน Content ไม่ได้มีเพียงแค่การสื่อสารผ่านตัวหนังสือเสมอไป เพราะเราสามาถสร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอในรูปแบบการทำรูปภาพ Infographic หรือ วิดีโอเคลื่อนไหว ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาปรับใช้กับการนำเสนอขายสินค้า เช่น การบอกรายละเอียด ขั้นตอนการใช้งาน เหล่านี้จะช่วยให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจใน Content ได้ดีกว่าการอ่านผ่านตัวหนังสือ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น