แนะนำอาชีพเสริมออนไลน์สำหรับคนที่ไม่รู้จะ ‘ขายอะไรดี’

5 ธุรกิจออนไลน์ สำหรับทำเป็นอาชีพเสริมที่สามารถเริ่มต้นอย่างง่ายดาย ไม่ต้องใช้ทุนหนาแต่อย่างใด

ทุกวันนี้ลำพังแค่งานประจำอย่างเดียวคงเอาชนะค่าครองชีพไม่ไหว ทำให้หลายๆ คนต้องเริ่มที่จะมองหาอาชีพเสริมกันยกใหญ่ ซึ่งนับเป็นโชคดีของคนสมัยนี้ที่โลกเราเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างง่ายดาย ต้นทุนไม่ต้องหนาก็มีธุรกิจเป็นของตัวเองได้ โดยวันนี้เราจะนำเสนอ 5 ธุรกิจออนไลน์ สำหรับทำเป็นอาชีพเสริมมาบอกว่า อะไรที่กำลังมาแรง และอะไรที่ขายดี

  1. สินค้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิง

เรียกได้ว่าจะกี่ยุค กี่สมัย สินค้าแฟชั่นก็ยังคงเป็นอะไรที่ครองใจ และขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะสินค้าสำหรับผู้หญิง บอกเลยว่าขายได้แน่นอน เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่หลงใหลการช้อปปิ้งเป็นที่สุด ทำให้เราสามารถปิดการขายได้ง่ายกว่าสินค้าสำหรับผู้ชาย อีกทั้งทุกวันนี้มี IG เป็นช่องทางหลักในการค้าขายที่สามารถสร้างตัวตนอย่างง่ายดาย หากใครว่างก็ลองรับสินค้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิงมาลองขายดู รับรองว่ามีเงินกินขนมเดือนละไม่ต่ำกว่าหลักพันแน่นอน

  1. สินค้าสำหรับเด็ก

พ่อแม่สมัยใหม่มีกำลังซื้อที่มากกว่าสมัยก่อน อีกทั้งความเอาใจใส่ และห่วงใยลูกรักก็เป็นอะไรที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ามากขนาดไหน ดังนั้นการขายสินค้าสำหรับเด็กที่ได้คุณภาพ ต่อให้มีราคาแพงขนาดไหน คุณพ่อคุณแม่ก็พร้อมใจที่จะซื้อ แต่ขออย่างเดียวว่าสินค้าต้องดีจริง ปลอดภัย และออร์แกนิกแบบสุดๆ เพราะสมัยนี้พ่อแม่เขาเน้นความปลอดภัยของลูกรักเป็นหลัก มากกว่าความสวย ความงามของตัวสินค้า

  1. สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วย

เนื่องจากสังคมไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้สินค้าสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยนั้นจำเป็นอย่างมากในหลายๆ ครัวเรือน อีกทั้งกระแสการรักสุขภาพ และกระแสการดูแลตัวเองก็มาแรงไม่แพ้กัน ทำให้พวกอาหารเสริม รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะช่วยบำรุงร่างกาย ทั้งสำหรับผู้สูงอายุ และสำหรับคนทั่วไปนั้นขายดีกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา

  1. สินค้าสำหรับบำรุงผิว

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกอย่าง ทั้งเครื่องสำอาง รวมทั้งสกินแคร์ก็ยังคงมาแรงไม่แพ้ใคร เพราะทุกวันนี้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมีพฤติกรรมหันมาใส่ใจในเรื่องของภาพลักษณ์ตัวเองมากขึ้น เราจะเห็นได้จากการที่ผู้ชายบางคนเริ่มที่จะทารองพื้นกันบ้างแล้ว ซึ่งการดูแลสุขภาพผิวจะช่วยเสริมในเรื่องของความมั่นใจ ทำให้ภาพลักษณ์ดูดี เปิดโอกาสให้หน้าที่การงานที่ดีเข้ามาหา ตรงนี้คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เขายอมลงทุนทานอาหารเสริมสำหรับผิว ซื้อสกินแคร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาใช้งาน ถึงแม้จะมีราคาที่ค่อนข้างแพง

  1. ขายฝีมือ

ขอแค่มีฝีมือ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ไม่อดตายแน่นอน เพราะความสามารถของเราจะแปรเปลี่ยนเป็นธุรกิจออนไลน์ หรืออาชีพเสริม ทำเงินให้กับเราไม่แพ้งานประจำ เช่นใครที่มีความรู้ในเรื่องของภาษาที่ 3 ก็อาจจะขายฝีมือเป็นนักแปลฟรีแลนซ์ ใครที่ชอบแต่งหน้า ก็ขายสกิลตรงนี้รับจ็อบในวันว่างๆ หรืออาจจะทำงานฝีมืออีกมากมายที่เราสามารถทำได้ และแปรเปลี่ยนมันเป็นธุรกิจ ส่งต่อสู่ช่องทางออนไลน์ เท่านี้ก็เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ได้ทำในสิ่งที่รัก แถมยังได้เงินค่าขนมมาอย่างสบายๆ  ชีวิตดีขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วนะครับ

แสดงความคิดเห็น