Tourkrub เปลี่ยนโลกวงการทัวร์ โดนใจนักท่องเที่ยว

Tourkrub (ทัวร์ครับ) หนึ่งในสตาร์ทอัพดาวเด่นแห่งวงการท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาด้วยตัวเลือกแพ็กเกจทัวร์ที่มีจำนวนมากมาย ไม่จำเจกับที่อื่นๆ และตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจก็คงจะเคยได้ยินชื่อของสตาร์ทอัพที่เราจะพาไปรู้จักในวันนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะเขาเป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพดาวเด่นแห่งวงการท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาด้วยตัวเลือกแพ็กเกจทัวร์ที่มีจำนวนมากมาย ไม่จำเจกับที่อื่นๆ และตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน กับคุณจักรพันธ์ ลีอธิวัฒน์ CEO จาก Tourkrub (ทัวร์ครับ)

Tourkrub จุดเปลี่ยนวงการทัวร์ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวมีตัวเลือกมากกว่าเดิม

Tourkrub คือ ศูนย์รวมแพคเกจท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่มีตัวเลือกให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปได้หลากหลายสถานที่ ไม่ยึดติดแค่ที่ดังๆ เหมือนอย่างที่ผ่านมา ซึ่งจุดเด่นของ Tourkrub  ที่ทำให้นักท่องเที่ยวติดใจก็คือ ความหลากหลายที่สามารถเลือกสรรได้ด้วยตัวเอง

“Tourkrub เกิดขึ้นมาจากที่บ้านผมชอบเที่ยวทัวร์ ซึ่งหลังจากเที่ยวทัวร์เยอะๆ เมื่อ 4-5 ปีก่อน พบว่าทัวร์เป็นอะไรที่หายาก ต้องไปเปิดตามหนังสือพิมพ์ เข้าเว็บไซต์ทีละเว็บไซต์ ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ก็อ่านยาก รวมถึงต้องไปดูตามนิตยสาร ซึ่งก็ยังหายากอยู่ พอเจอแพ็กเกจทัวร์ก็อ่านยากมาก เพราะไม่ค่อยมีรูปภาพ มีแต่มี Detail ที่เยอะมาก เราก็ต้องมานั่งอ่านว่าข้างในมีอะไรบ้าง ประเทศที่เราอยากไปมีอยู่ในนั้นไหม และต้องนำมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งเสียเวลาไปหลายสัปดาห์ ทำให้รู้สึกว่าทำไมในวงการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน โรงแรม ไม่มีตัวที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า”

ความแตกต่างของ Tourkrub และทัวร์ทั่วๆ ไป

 “เรามีจำนวนแพ็กเกจที่ Cover มากกว่า 75% ของทั้งตลาด ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพและเชื่อถือได้ ซึ่งที่อื่นอาจจะมีแค่ 1 แพ็กเกจ หรือ 2 แพ็กเกจ หรือ 10 แพ็กเกจ หรือ 20 แพ็กเกจ แต่ของเรามีถึง 1,000 แพ็กเกจ และมีเครื่องมือที่ช่วยให้ลูกค้าหาของเจอ

โดยตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เราส่งลูกค้ามากกว่า 15,000 คนไปเที่ยวต่างประเทศด้วยโปรแกรมทัวร์ของเรา”

วิธีดึงลูกค้าให้มารู้จัก ด้วยกลยุทธ์การตลาดแบบออนไลน์

เรื่องการท่องเที่ยว เป็นธุรกิจแบบออฟไลน์ การทำการตลาดที่ย้ายทุกอย่างมาไว้บนออนไลน์ ทั้ง ช่องทางการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การทำให้เป็นที่รู้จักหรือสร้างการรับรู้ ต้องใช้วิธีที่ต่างกันออกไป

ต้องทำความเข้าใจอย่างหนึ่งคือทัวร์เป็นสินค้าที่ ไม่มีวันหมดอายุ เวลาที่เราต้องการจะจองทัวร์ในช่วง High Season สมมุติว่าที่นั่งของที่อื่นอาจจะหมดแล้ว แต่สามารถมาที่เราเพราะด้วยจำนวนแพ็กเกจที่เรามีเยอะ ก็จะสามารถเจอในสิ่งที่เขาอยากได้มากกว่า รวมถึงเวลาอยากจะเปรียบเทียบ พอเรามีตัวเลือกให้เยอะ มีตัวช่วยในการค้นหามาก ก็ทำให้ลูกค้าได้ของที่ดี ซึ่งเป็นเรื่องของการหาสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งตลาดมาให้ลูกค้าได้เลือก”

 

แสดงความคิดเห็น