รวมเครื่องมือที่จะช่วยให้ Startup ทำงานได้อย่างมืออาชีพ

ในโลกดิจิทัล เราจะพบเครื่องมือที่มีนวัตกรรมมากมายในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ประกอบการ Startup ที่จะนำเครื่องมือดังกล่าวนำมาบริหารจัดการโปรเจคต์ เพื่อให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพสูงที่สุด

สำหรับเครื่องมือที่จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ Startup จะมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ

1.Slack

ทำหน้าที่ : สื่อสารภายในทีม

Slack โปรแกรมยอดนิยมของผู้ประกอบการ Startup ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการสื่อสารภายในทีม โดยข้อดีของ Slack คือลดความยุ่งยากที่มักจะเกิดขึ้นกับการสื่อสาร ด้วยการรวมทุกเรื่องของการสื่อสารไว้ที่เดียวกัน รวมถึงสามารถแชร์ข้อมูลระหว่างพนักงาน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการ

2.Moz

ทำหน้าที่: ทำ SEO และวิเคราะห์ข้อมูล

การทำ SEO ถือได้ว่ามีความสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ Startup เพราะจะเป็นช่องทางลัดในการสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคให้ได้รู้จักกับแบรนด์ ซึ่ง Moz สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถค้นหา รวมถึงออกแบบคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับธุรกิจ Startup ของคุณที่ทำอยู่ อีกทั้งเครื่องมือดังกล่าวยังวิเคราะห์ข้อมูลของการทำ คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ออกมาได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

3.Optimizely

ทำหน้าที่ : ทดสอบ เปรียบเทียบเว็บไซต์

เว็บไซต์ คือหนึ่งช่องทางที่ผู้ประกอบการในธุรกิจ Startup ควรมี ซึ่ง Optimizely สามารถช่วยให้คุณสามารถจัดการเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น การทดสอบการเปลี่ยนแปลงบนหน้าเว็บไซต์ระหว่างหน้า A/B หรือจะวิเคราะห์หลายเว็บไซต์ในเวลาเดียวกัน และยังสามารถประมวลผลลัพธ์ออกมาได้ทันท่วงที

4.Google Analytics

ทำหน้าที่ : วิเคราะห์เว็บไซต์

ปัจจุบัน ไม่มีเครื่องมือใดจะมีพลังเทียบเท่า หรือเหนือกว่า Google Analytics เพราะเครื่องมือนี้เครื่องมือเดียวสามารถวิเคราะห์ และให้ข้อมูลของผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่หลากหลาย ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจ Startup รู้ว่าคอนเทนต์ที่ทำอยู่ ความยอดนิยมของเว็บไซต์อยู่ตรงลำดับไหน หากเปรียบเทียบกับคู่แข่ง

5.botkeeper

ทำหน้าที่: จัดการทำบัญชี

การทำธุรกิจ Startup เรื่องของการทำบัญชีจำเป็นต้องมีความถูกต้อง แม่นยำ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องมือที่ชื่อว่า botkeeper ที่มีบริการให้ผู้ประกอบการ Startup สามารถทำบัญชีโดยอัตโนมัติ เช่น การทำ CPA, การจ่ายบิล, การออกใบเสร็จ, การติดตามค่าใช้จ่าย ฯลฯ โดยมีประสิทธิภาพดีกว่าการจ้างพนักงานที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น