ผู้ประกอบการเวียดนามเตรียมนำสินค้าเข้าร่วมงาน Thaifex 2018

ผู้ประกอบการชาวเวียดนามประมาณ 30 ราย พร้อมนำผลิตภัณฑ์ทางด้านธรรมชาติและสินค้าออร์แกนิก ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้อบแห้ง, มะพร้าวแปรรูป และนม เข้าร่วมงาน Thaifex 2018 – World of Food Asia

สำหรับ Thaifex 2018 – World of Food Asia คืองานแสดงสินค้า และการประชุมนานาชาติในเรื่องอาหาร, เครื่องดื่ม, เทคโนโลยีเกี่ยวกับอาหาร, การบริการให้การต้อนรับ และแฟรนไชส์ ซึ่งจัดขึ้นจากความร่วมมือของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และหอการค้าไทย โดยการจัดงานในครั้งนี้ คาดการณ์ว่าจะมีนักลงทุนจากทั่วโลกเข้าร่วมงานประมาณ 60,000 คน ร่วมถึงมีการออกบูธจากผู้ประกอบการจาก 40 ประเทศกว่า 2,500 บูธ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเวียดนาม ประเทศสมาชิกใน AEC นั่นเอง

โดยผู้ที่นำทัพผู้ประกอบการเวียดนามมาร่วมงานในครั้งนี้ คือ Mrs. Vu Kim Hanh ประธานสมาคมธุรกิจผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ซึ่งเปิดเผยว่า งาน Thaifex 2018 – World of Food Asia จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการชาวเวียดนามที่จะได้แนะนำธุรกิจ และประชาสัมพันธ์สินค้า รวมถึงเทคโนโลยีให้กลายเป็นที่รู้จักของผู้คนต่างชาติมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการขยายพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ อัพเดทข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภค และแนวโน้มของตลาดอาหารในอุตสาหกรรมโลก

ภายในงานดังกล่าวผู้ประกอบการชาวเวียดนามยังได้เตรียมนำสินค้าซึ่งผลิตจากท้องถิ่นในเวียดนาม เช่น น้ำปลาจากเกาะฟู้โกว๊ก, แก้วมังกรจากจังหวัดบิ่ญถ่วน, พริกไทยจากจังหวัดกว๋างจิ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์จากจังหวัดบิ่ญเฟื้อพร้อมทั้งยังมีกิจกรรมที่เรียกว่า B2B Matching ซึ่งเป็นพื้นที่สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการได้มาร่วมพูดคุย หารือข้อตกลงกันในเรื่องธุรกิจ

สุดท้ายสมาคมธุรกิจผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของเวียดนาม จะเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการนานาชาติ โดยคาดว่าจะมีการหารือในภาพรวมของตลาดอาเซียน เพื่อส่งเสริมศักยภาพความร่วมมือด้านการค้าระหว่างกลุ่ม, การพัฒนาและการค้าผลิตภัณฑ์ในเชิงภูมิภาค รวมถึงการปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของเวียดนาม เพื่อยกระดับการส่งออกสู่ตลาดต่างชาติ

ทั้งนี้ งาน Thaifex 2018 – World of Food Asia จะจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี (Prime Area) นี้

 

แสดงความคิดเห็น