“ชมเฌย” ย้อนเวลาหาอดีต

ด้วยยุคสมัยที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้โลกเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีจนเกิดความทันสมัย แต่เชื่อว่าใครหลายคนยังคงโหยหาอยากย้อนกลับไปสู่บรรยากาศของวันเก่าๆ อยู่ดี

ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่จะตอบโจทย์เหล่านี้ได้คือสถานที่ท่องเที่ยว โดยบทความนี้เราขอนำเสนอ “ชมเฌย” ดินแดนที่จะพาเราย้อนกลับไปสู่อดีต

“ชมเฌย” คือสตูดิโอขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ สร้างขึ้นมาโดยจำลองบ้านเมือง ร้านค้า และวิถีชีวิตของผู้คนในราวๆ ยุคต้นปี พ.ศ.2500 ซึ่งอาจเป็นที่คุ้นตาของใครหลายคนเพราะใช้เป็นฉากถ่ายทำในละครหลายเรื่อง นอกจากถ่ายละครแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยกำลังเป็นที่นิยมจากบรรดาหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่สนใจศึกษาเรื่องราวในอดีต ตลอดจนผู้เฒ่าผู้แก่ที่มีโอกาสได้มารำลึกถึงความหลัง ที่ต่างเข้ามาเที่ยวชม ถ่ายรูป เช็คอิน กันอย่างมีความสุข

ที่สตูดิโอแห่งนี้แบ่งพื้นที่เป็นหลายโซน ที่มีทั้งโรงภาพยนตร์ ปั๊มน้ำมัน สถานีรถไฟ คาเฟ่ยุคแรกเริ่ม  และที่โดดเด่นที่สุดก็คือร้านค้าโบราณ ที่จำลองมาได้อย่างเหมือนจริงทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านโชห่วย ร้านถ่ายรูป ฯลฯ

ปั๊มน้ำมันสามทหารในตำนาน ต้นกำเนิดก่อนจะมาเป็น ปตท.

สินค้าหลายชนิดที่คุ้นตา

สถานีรถไฟเมื่อครั้งอดีต

มุมถ่ายรูปคูลๆ

อีกโซนหนึ่งที่น่าสนใจ คือตลาดน้ำ

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของร้านกาแฟและร้านอาหาร ที่เป็นบ้านไม้โบราณสีขาวตกแต่งภายในอย่างสวยงาม มีเครื่องดื่มและอาหารประเภทจานเดียวไว้คอยบริการ

บรรยากาศภายในร้าน

“ชมเฌย” เปิดให้เข้าชมฟรี วันอังคาร–ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น. หยุดวันจันทร์

โทรศัพท์ 08-9415-2038  www.facebook.com/ChomcheiCafe/

การเดินทาง : ใช้ถนนบรมราชชนนี เส้นทางเดียวกับทางไปศาลายาตัดเข้าสู่ถนนเส้นพุทธมณฑล อยู่ในซอยกำนันทินกร ใกล้กับถนนศาลาธรรมสพน์ ขับรถเข้ามาถนนศาลาธรรมสพน์ มุ่งหน้าไปทางพุทธมณฑลสาย 4 จะเจอร้านอยู่ซอยซ้ายมือ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น