ทำ Marketing ผ่านวิดีโอให้ได้ผลใน 5 ขั้นตอน

ถึงแม้ว่าวิดีโอจะเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการทำ Marketing หรือทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก แต่คุณก็ไม่ควรจะใช้มันอย่างไม่มีแบบแผนหรือหลักการ

การจะใช้งานวิดีโอให้ได้ประสิทธิภาพนั้นต้องเกิดจากการเตรียมตัวที่ดี มีแผนที่เหมาะสมและมีจุดประสงค์ที่ชัดเจน ถึงจะสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่บนโลกออนไลน์ได้ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาแล้วถึง 5 ขั้นตอนในการทำ Marketing ผ่านวิดีโอดังนี้

1. ผสมวิดีโอเข้าไปกับการทำ Marketing

คุณสามารถใช้งานวิดีโอในการทำอะไรได้ตั้งมากมายหลายอย่าง เช่น เสนอสินค้า แสดงภาพรวมของบริษัท ทำการสอนใช้งานสินค้า และที่สำคัญก็คือการใช้วิดีโอทำคลิปสั้นๆเหล่านั้นเพื่อมาช่วยในด้านของ Marketing เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้ผู้คนมากมายเข้าถึงธุรกิจของคุณได้มากขึ้น มีความเข้าใจและเชื่อใจในตัวธุรกิจของคุณเพิ่มขึ้น ยิ่งถ้าเนื้อหาของวิดีโอของคุณดูดีแล้วล่ะก็ การกดแชร์ต่อๆกันไปจนเกิดเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

2. มีปฏิกิริยาโต้ตอบ

วิดีโอนั้นสามารถสื่ออารมณ์ได้ดีกว่าการเขียน ดังนั้นจงใช้ความได้เปรียบตรงนี้ในการสื่อสารกับคนดูซะ ซึ่งมันก็เหมือนกับเครื่องมือทางการตลาดอื่นๆ คุณต้องหาจุดประสงค์ให้เจอก่อนจะสร้างมันขึ้นมา ดังนั้นลองใช้มันเพื่อนำผู้คนไปสู่แหล่งข้อมูลต่างๆของคุณ เพิ่มคอนเทนท์ที่เกี่ยวข้องลงไป อย่าให้พวกเขาจบเพียงแค่การดูวิดีโอ สิ่งที่จำเป็นก็คือทำให้พวกเขาคลิกเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ของคุณต่อไป ว่ามันมีคอนเทนท์หรือเนื้อหาอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง

3. ใช้ตัวเล่นวิดีโอเฉพาะ

อัพโหลดวิดีโอของคุณลง Youtube และนำลิงค์ไปใช้ในการทำ Marketing ต่างๆนั้นอาจจะง่ายและรวดเร็ว แต่มันก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อธุรกิจของคุณ เพราะหลังจากดูจบมันอาจจะแนะนำคนดูไปยังอีกวิดีโอหนึ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นใช้ตัวเล่นวิดีโอเฉพาะที่จะสามารถลิงค์ทุกวิดีโอกลับมาหาคอนเทนท์หรือวิดีโอต่างๆของคุณเองเพื่อให้ได้ประโยชน์ทั้งกับตัวคนดู และกับตัวคุณเองเช่นกัน

4. ต้องมั่นใจว่าวิดีโอของคุณนั้นหาง่าย

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะทำ Marketing ผ่านวิดีโอแล้วนั้น คุณต้องมั่นใจด้วยว่าเป้าหมายของคุณจะสามารถเข้ามาหามันพบ หรือเข้ามาดูมันได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นคุณต้องเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณด้วยการนำ SEO เข้ามาช่วย เพิ่มแคปชั่นและซับไตเติ้ลเพื่อให้มั่นใจว่าจะหาวิดีโอของคุณได้ง่ายๆและมันสามารถเข้าถึงผู้คนทุกภาษา

5. ทำวิดีโอที่มีให้เป็นสิ่งจำเป็น

หลังจากที่คุณคุ้นเคยกับการทำ Marketing โดยใช้วิดีโอแล้ว ก็ลองขยับขยายเพิ่มระดับขึ้นมาโดยใช้สถิติของวิดีโอในการให้คะแนนว่าเรื่องไหนเป็นที่น่าสนใจ นำทางธุรกิจของคุณให้เดินได้อย่างตรงจุด และฝังวิดีโอไว้บนหน้าเพจให้เข้าถึงอย่างง่ายดาย ซึ่งวิธีนี้จะทำให้วิดีโอจะกลายเป็นส่วนที่สำคัญในการทำ Marketing ในที่สุด

 

 sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น