3 ไอเดียอาชีพเสริมนอกเวลางาน

ทุกวันนี้หลายคนเริ่มมองหาอาชีพเสริม โดยการใช้ช่วงเวลาว่างหลังเลิกงาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อเพิ่มรายได้ในกระเป๋าสตางค์ ซึ่งบางคนหาอาชีพเสริมทำโดยต่อยอดจากความสนใจหรือความถนัดที่ตนเองมีอยู่

แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี บทความนี้ bangkokbanksme.com มี 3 ไอเดียที่ทำให้คุณมีอาชีพเสริมทำนอกเวลามาฝากกัน

1.นักเขียนฟรีแลนซ์

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า งานเขียน และบล็อกเกอร์ คืองานที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ณ ขณะนี้ โดยงานฟรีแลนซ์ประเภทนี้เป็นงานที่ค่อนข้างอิสระ มีความสะดวกสบาย สามารถทำได้จากที่บ้าน และสร้างรายได้ในระดับน่าพึงพอใจ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เป็นงานยอดนิยมจึงไม่ใช่เรื่องแปลก หากจะมีนักเขียนฟรีแลนซ์หน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้คุณอยู่รอด คือผลงานที่มีคุณภาพ และความตรงต่อเวลาที่มีต่อลูกค้า

2.นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ

การพูดสร้างแรงบันดาลใจจะช่วยให้คุณได้พบกับผู้คนหลากหลายระดับแตกต่างกันออกไป เพราะด้วยทุกวันนี้ที่คนส่วนใหญ่ต้องพบกับปัญหาหนักๆ มากมายในชีวิตประจำวัน ดังนั้น การพูดเพื่อให้กำลังใจ ตลอดจนการให้คำแนะนำ หรือคำปรึกษาเพื่อช่วยหาวิธีแก้ไขปัญหาที่มาจากผลกระทบทางสังคม จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่มีความน่าสนใจ

อย่างไรก็ตาม การเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ไม่ใช่อาชีพที่ใครก็สามารถทำได้ เพราะคุณจำเป็นต้องมีโปร์ไฟล์ที่ดีในระดับหนึ่ง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับคนที่เข้ามาปรึกษา

3.ให้บริการเช่ารถยนต์

ปัจจุบันกระแสการแชร์รถยนต์ หรือเช่ารถยนต์ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยคุณสามารถเลือกให้บริการเช่ายานพาหนะที่มีอยู่ ด้วยการเสนอทางเลือกเป็นแพ็คเกจ เช่น หากเป็นยานพาหนะที่ผู้คนทั่วไปนิยมใช้ ได้แก่ รถยนต์ก็จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่หากเป็นรถจักรยานยนต์ก็จะมีราคาลดลงมา หรือจะเป็นการให้เช่าจักรยานปั่นตามชายทะเลก็ไม่ว่ากัน นอกจากนี้ อีกหนึ่งทางเลือกการให้บริการที่เกี่ยวกับรถยนต์ที่กำลังมาแรงในช่วงหลัง คือการให้บริการพื้นที่จอดรถยนต์ โดยเก็บค่าใช้จ่ายเป็นรายคัน หรือรายชั่วโมง

ทั้งนี้ การให้บริการเช่ารถยนต์ หรือบริการพื้นที่จอดรถยนต์นั้น เหมาะอย่างมากสำหรับดำเนินกิจการตามสถานที่ท่องเที่ยวเนื่องจากมีผู้คนพลุกพล่านทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น