จับตาตลาดอีคอมเมิร์ซ สิงคโปร์

วงการอีคอมเมิร์ซที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของสิงคโปร์ ถูก Qoo10 แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เบียดขึ้นอันดับ 1 โดยครองส่วนแบ่งตลาดรวมทั้งสิ้น 32.6% ในปี 2017 จากข้อมูลสถิติล่าสุดของ Euromonitor

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ส่งผลให้ Qoo10 แซงหน้าผู้เล่นสำคัญรายอื่นๆอย่าง Amazon และ Apple ซึ่งมีส่วนแบ่งตลาด 11.5% และ 11% ตามลำดับ แนวโน้มดังกล่าวสอดคล้องกับสถิติที่ iPrice เว็บไซต์สืบค้นข้อมูลแบบ meta-searchได้รายงานก่อนหน้านี้ว่า Qoo10 เป็นเว็บไซต์ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-marketplace) ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสิงคโปร์ ด้วยจำนวนการเข้าชมมากกว่า 13.4 ล้านครั้งต่อเดือนในไตรมาส 1 ของปี 2018

ตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงภาพรวมของตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตของสิงคโปร์ ตลอดจนกระแสนิยมการช็อปปิงออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้นในหมู่ผู้บริโภค นอกจากนี้ Euromonitor ยังได้ประมาณการว่า ยอดค้าปลีกออนไลน์ของสิงคโปร์มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ c.21.3% ในช่วงปี 2012-2017 ซึ่งถือเป็นผู้นำการเติบโตในภูมิภาคอาเซียน

สำหรับ  Qoo10 Singapore เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2010 และปัจจุบันเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับ 1 ของสิงคโปร์ (Alexa Country Rank#10) ด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งาน 3 ล้านราย Qoo10 ก่อตั้งโดย Ku Young Bae ที่ประเทศสิงคโปร์ และได้ขยายตลาดไปยังเกาหลี อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฮ่องกง และจีน ด้วยภารกิจที่จะสร้างแพลตฟอร์มตลาดอีคอมเมิร์ซแบบกระจายศูนย์และเปิดกว้างด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้ทุกคนมีโอกาสซื้อและขายสินค้าและบริการได้เกือบทุกประเภท

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

Source : Qoo10 Singapore 

แสดงความคิดเห็น