แพรนด้าขยายตลาดในเวียดนามและอินโดนีเซีย

จากรายงานกลุ่มบริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด เกี่ยวกับคืบหน้าการขยายตัวของธุรกิจค้าปลีกตลอดปี 2015 ในประเทศเวียดนามและอินโดนีเซีย โดยแบรนด์ PRIMA GOLD มีความเข้มแข็งในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน

ความสำเร็จของการขยายตลาดในครั้งนี้เกิดจากการสร้างประสบการณ์ที่ประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้า เช่น สร้างการรับรู้ในตราสินค้า กิจกรรมทางการตลาด การเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับ แบรนด์ ฯลฯ โดยเฉพาะในเวียดนาม กิจกรรมทางการตลาดได้ใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของบริษัท อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆนี้ แพรนด้า จิวเวลรี่ในเวียดนามมีการเพิ่มสาขาใหม่ คือ “Lotte Center” และ “Vincom Center Nguyen Chi Thanh” ในฮานอย ที่สนับสนุนความต้องการของลูกค้า เช่นเดียวกับการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายในศูนย์กลางเศรษฐกิจของเวียดนาม

ปัจจุบันกลุ่มบริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ มี 8 สาขาในห้างสรรพสินค้าของเมืองเศรษฐกิจ โดยแบ่งเป็น 5 สาขาในโฮจิมินห์ และ 3 สาขาในฮาอย

ทั้งนี้ ในปี 2016 บริษัทมีแผนจะขยายสาขาที่ศูนย์สรรพสินค้าไซง่อนในโฮจิมินห์ ซึ่งผสมผสานสไตล์ระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันบนพื้นที่มากกว่า 57 ตารางเมตร โดยแบรนด์ Prima Gold ตั้งเป้าหมายสร้างประสบการณ์และสนับสนุนความต้องการของผู้บริโภค

สำหรับธุรกิจในเวียดนาม ในเวียดนามมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างสนใจในหมู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน นอกจากนี้แผนการตลาดของ แพรนด้า จิวเวลรี่วางแผนจะเพิ่มช่องทางและขยายธุรกิจค้าปลีกในแบรนด์ต่างๆ ล่าสุด สาขาใหม่ซึ่งจัดการโดยเซ็นทรัล ไทยแลนด์ ร่วมมือกับ PT Grand อินโดนีเซีย โดยการตลาดของแพรนด้า จิวเวลรี่ในอินโดนีเซียมีจุดหมายผลักดันแบรนด์ Prima Gold และ Julia Brand เพื่อสนับสนุนความต้องการของผู้บริโภคที่อำนาจการซื้อ ปัจจุบัน PRIMA GOLD มี 3 สาขา , Julia มี 19 สาขา และ Lovelinks มี 8 สาขา โดยในปี 2016 บริษัทมีแผนขยายมากกว่า 4 สาขา และ Julia อีก 20 สาขา เพื่อรองรับฐานลูกค้า รวมถึงการเติบโตในอนาคต

บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ วางแผนขยายตลาดเครื่องประดับโดยมีเป้าหมายชัดเจนไปสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะกลายเป็นศูนย์กลางของการตลาดในภูมิภาค โดยบริษัทพิจารณาตลาดที่เหมาะกับการผลักดันสินค้าไปข้างหน้า บริการ แรงงาน และการเปิดการลงทุนอย่างเสรีในปีนี้ เหล่านี้คือโอกาสในการผลักดันแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับและสร้างช่องทางการค้าปลีกซึ่งจะเติบโตในอนาคต

แสดงความคิดเห็น