เปิดรายได้ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ยอดนักเตะระดับโลกที่ใครรู้ต้องอิจฉา

หากเป็นคอฟุตบอลแบบเข้าเส้น คงไม่มีใครไม่รู้จักกับชายที่ชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุปเปอร์สตาร์แห่งโลกลูกหนัง ที่ตอนนี้นำทัพ “ฝอยทอง” ทีมชาติโปรตุเกสสู้ศึกในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ณ ช่วงเวลานี้

เปิดรายได้ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ยอดนักเตะระดับโลกที่ใครรู้ต้องอิจฉา

โดยผลงานการลงสนามนัดแรกของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถือว่าเข้าตาเลยทีเดียวหลังกระหน่ำ 3 ประตูใส่สเปน ก่อนผลสกอร์ลงเอยที่การเสมอกันไปอย่างสนุก 3-3 ด้วยความเก่งกาจแบบนี้จึงไม่แปลกหาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะเป็นนักฟุตบอลที่มีมูลค่าอย่างมหาศาลอันดับต้นๆ ของโลก

ปัจจุบัน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่รับค่าจ้างมากที่สุดในกีฬาทุกประเภท โดยแบ่งเป็นค่าจ้างจากสโมสรเรอัล มาดริด ที่มีมูลค่านับสิบล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในแต่ละปี ซึ่งเป็นข้อเสนอที่เรียกได้ว่าสุดยิ่งใหญ่ของวงการลูกหนังเลยก็ว่าได้

ไม่เพียงแต่การเป็นนักฟุตบอลเท่านั้น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังมีรายได้จากทางอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็นผู้สนับสนุนส่วนตัว, การเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้า ฯลฯ  สำหรับบทความนี้ เราจะมาหาคำตอบกันว่าซุปเปอร์สตาร์แห่งโลกลูกหนังแห่งยุคมีรายรับจากอะไรบ้าง และเขาใช้จ่ายไปกับเรื่องอะไรบ้าง อย่ารอช้า มาดูกันเลยครับ

รายรับ มาจากอะไรบ้าง?

  • ตามรายงานของ Forbes นิตยสารด้านธุรกิจชื่อดัง พบว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้มีรายได้ทั้งหมด 88 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (61 ล้านปอนด์) ในแต่ละปี ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักกีฬาที่ได้รับรายได้มากที่สุดในโลก
  • ภายในสัญญาที่ทำกับสโมสรเรอัล มาดริด ยังระบุอีกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้จะได้รับโบนัสต่างหากที่นอกเหนือจากค่าเหนื่อยในแต่ละปี
  • รายได้มากกว่า 1 ใน 3 (32 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ/22 ล้านปอนด์) มาจากข้อตกลงส่วนตัวกับบริษัทระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Tag Heuer และ Nike
  • มีข้อมูลออกมาว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้รับเงินจากผู้สนับสนุนอย่าง Nike มากกว่า 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (9 ล้านปอนด์)
  • คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Herbalife, Castrol, Samsung และ KFC
  • หาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ย้ายออกจากสโมสรเรอัล มาดริด สโมสรที่จะซื้อตัวจะต้องจ่ายเงิน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ด้วยรายได้มหาศาลแบบนี้จึงทำให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลายเป็นบุคคลที่อยู่ในระดับเศรษฐีเลยก็ว่าได้ และไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร หากเขาจะมีการใช้ชีวิตที่หรูหราให้สมกับรายได้ที่มาจากน้ำพักน้ำแรง โดยเรื่องต่อไปที่นำเสนอเราจะมาดูกันว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นำเงินที่หามาได้ใช้จ่ายไปในเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันครับ

  • หนึ่งในความชื่นชอบส่วนตัวของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คือรถยนต์ โดยหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ที่เขายอมควักเงินจ่าย คือ Lamborghini Aventador ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (207,000 ปอนด์)
  • ไม่เพียงเท่านั้น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ยังซื้อรถยนต์อีกหลายคัน ไม่ว่าจะเป็น Bentley, Porsche และ Mercedes
  • บ้านพักที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้อาศัยกลางกรุงมาดริด มีมูลค่า 7.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (5 ล้านปอนด์)

ข้อมูลจาก : businessinsider

 

แสดงความคิดเห็น