Pig Beach ดำน้ำชมปลา มันธรรมดาไปแล้ว! มาว่ายน้ำเล่นกับน้องหมูที่บาฮามาสกันเถอะ

หากการท่องเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมกุ้งหอยปูปลา มันดูน่าเบื่อเกินไป ลองเปลี่ยนมาชมน้องหมูอู๊ดๆ ในทะเลกันบ้างดีไหม

….คุณอ่านถูกต้องแล้ว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปลุยชายหาดที่มีน้องหมูมากมายทั้งวิ่งเล่นทั้งว่ายน้ำอย่างสนุกสนานกันเต็มไปหมด บนเกาะที่รู้จักกันดีในชื่อ “Pig Beach” หรือแปลเป็นไทยตรงตัว คือ เกาะหมู นั่นเอง

“Pig Beach” หรือชื่อทางการของเกาะนี้คือ “Big Major Cay” ตั้งอยู่บนหมู่เกาะบาฮามาส ระหว่างทะเลแคริบเบียนและมหาสมุทรแอตแลนติกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปอเมริกาเหนือ

 

เกาะนี้ เป็นเกาะที่ไม่มีที่พักให้นักท่องเที่ยวนะ หากเพื่อนๆ สนใจอยากแวะมาชมหรือเล่นน้ำกับน้องหมู จะต้องมากับทัวร์เท่านั้น โดยสามารถพักอยู่บนเกาะใกล้ๆ อย่างเกาะ Exuma ที่อยู่ทางตอนใต้ของหมู่เกาะบาฮามาส แล้วจึงเดินทางโดยเรือเพื่อมายังหาดหมูแห่งนี้ แต่ถ้ามีฝนตก พายุเข้า ก็คงต้องนั่งแหง่ว รอจนกว่าอากาศจะสงบลง ถึงอย่างนั้นก็อย่าเศร้าไป เพราะบนเกาะ Exuma ก็วิวดี บรรยากาศเลิศๆ ที่พักสวยๆ ระหว่างรอไปหาน้องหมูก็เที่ยวฟินบนเกาะได้เช่นกัน

 

เมื่อทุกอย่างโอเค เจ้าหน้าที่เซย์เยสให้ตะลุยเกาะน้องหมูได้ เราก็จะได้นั่งเรือลอยละล่องมาเรื่อยๆ เมื่อใกล้ถึงเกาะหมูปุ๊บ น้องหมูจะรีบว่ายมาหาอย่างเป็นมิตรทันที เพื่อนๆ สามารถลงไปเล่นและสัมผัสได้อย่างเต็มที่

สาเหตุสำคัญที่น้องหมูแฮปปี้เวลาเห็นนักท่องเที่ยว นั่นก็เพราะ เมื่อนักท่องเที่ยวมา ต้องไม่มาตัวเปล่าแน่นอน ต้องมาพร้อมกับอาหาร! เมนูสุดโปรดของน้องหมูที่นี่คือไส้กรอกไก่ เพื่อนๆ ต้านทานความมุ้งมิ้งของน้องหมูเหล่านี้ไม่ไหวแน่นอน เพราะน้องๆ จะทั้งว่าย ทั้งวิ่งเข้ามาหา ยิ่ง หากอยู่ในน้ำ น้องก็จะยกขาคู่หน้ามาเกาะเรือเพื่อส่งสายตาวิ้งๆ มาให้

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าน้องหมูเหล่านี้มาจากไหน แต่ก็มีการสันนิษฐานต่างๆ อย่างเช่นว่า น้องๆ ว่ายน้ำเอาชีวิตรอดมาจากเรืออับปาง หรือ เมื่อก่อนมีนักเดินเรือนำหมูจำนวนหนึ่งมาปล่อยไว้บนเกาะ ตั้งใจไว้ว่าค่อยกลับมาเอาไปประกอบเป็นอาหาร แต่เวลาผ่านไป กลุ่มคนเหล่านั้นก็ไม่ได้กลับมาเอาน้องหมูกลับไป ทำให้กลุ่มน้องหมูผู้ถูกเท ต้องเอาชีวิตรอดบนเกาะแห่งนี้ และมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้มีมากกว่า 20 ตัว และมีเพื่อนต่างสายพันธุ์อย่างน้องเหมียว และน้องแพะมาอาศัยอยู่ด้วยจำนวนหนึ่ง

 

ปัจจุบัน เกาะที่มีน้องหมูแห่งนี้จึงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจการท่องเที่ยวในบาฮามาสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเพื่อนๆ ที่ยืนยันการมาเที่ยวกับทัวร์ จะได้เที่ยวไปยังสถานที่มากมายสารพัด ที่ชวนตื่นตาตื่นใจได้ตลอดเวลาถึง 4 ชั่วโมง และได้แวะมาที่หาดหมู่เป็นเวลาประมาณ 20-30 นาที อาจดูน้อย แต่จุใจแน่นอน และที่อื่นๆ ในโปรแกรมทัวร์ ก็มีกิจกรรมหรือแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆ ให้ทำแบบไม่มีเบื่อเลย

ช่วงพักร้อนและเทศกาลต่างๆ ก็ลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเกาะหมูแห่งนี้ดู ไม่แน่ว่า เพื่อนๆ อาจติดใจในลีลาการอ้อนขอไส้กรอกไก่จนต้องตีตั๋วจองมาอีกหลายๆ รอบก็เป็นได้

 

 

แสดงความคิดเห็น