5 วิธีที่ ร้านค้าออนไลน์ ควรใช้ เพื่อโกยรายได้ช่วงเทศกาลตรุษจีน

อีกหนึ่งความคึกคักของร้านค้าทั่วไป และ ร้านค้าออนไลน์ ในเมืองไทยก็คือช่วง เทศกาลตรุษจีน นี่เอง ร้านค้า บ้านเมืองทั้งหลายล้วนแล้วแต่ประดับ และเต็มไปด้วยกลิ่นไอของความเป็นชาวจีน เสื้อผ้าสีแดงถูกหยิบมาสวมใส่เพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลานี้ นอกจากผู้คนที่มีความสุขแล้ว

ร้านค้าออนไลน์ บางร้านก็มีกระแสตอบรับที่ดีขึ้น เพราะพวกเขาปรับตัวให้เข้ากับเทศกาลนี้ได้อย่างลงตัว ส่งผลให้ธุรกิจเป็นไปอย่างดีและเอาชนะคู่แข่งได้ ซึ่งวิธีง่ายๆที่ช่วย ร้านค้าออนไลน์ ในการโกยรายได้ช่วง เทศกาลตรุษจีน นี้ก็คือ

1.   ปรับตัวให้เข้ากับเทศกาล

คนอื่นๆจะรู้ได้อย่างไรว่าเราก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีส่วนร่วมกับเทศกาลนี้ คำตอบก็คือการเปลี่ยนหน้าเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับเทศกาล เปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีแดง มีลายสีทอง มีคำอวยพรที่เด่นชัด หรือลูกเล่นต่างๆที่ความคิดสร้างสรรค์ของคุณจะคิดได้ ใส่มันลงไปในเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้เหล่าลูกค้ารู้สึกว่าร้านค้าของคุณทันสมัย และอัพเดตอยู่ตลอดเวลา

2.   มีฟังก์ชันที่ครบครัน

คุณต้องรู้ก่อนว่าลูกค้ามีการเลือกของขวัญ ตรุษจีน อย่างไร พวกเขาอาจจะเลือกจากแบรนด์ของสินค้า หรืออาจจะเลือกจากประเภทของสินค้า หรือเลือกจากไลฟ์สไตล์เป็นหลัก เพราะแต่ละเทศกาล การเลือกซื้อสินค้าก็จะไม่เหมือนกัน ดังนั้นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกในด้านนี้จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าได้ตรงตามความต้องการอย่างรวดเร็ว

3.   ห้ามมองข้ามโปรโมชั่น

โปรโมชั่นในแต่ละเทศกาลก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่าพ่อค้าแม่ขายห้ามละเลยเป็นอันขาด ทั้งลดราคา แถมของ หรือแจกสินค้าที่มีจำนวนจำกัด ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งล่อตาล่อใจลูกค้าทั้งนั้น หน้าที่หลักของคุณจึงเป็นการกลับไปนอนคิดและสร้างแบนเนอร์เกี่ยวกับรายละเอียดของโปรโมชั่นที่คุณมีออกมา และทำการโฆษณาพวกมันให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่สนใจของทุกคน

4.   ทำความรู้จักและใส่ใจลูกค้าหน้าใหม่

เมื่อมีลูกค้าหน้าใหม่ๆเข้ามาใช้บริการคุณในช่วงนี้ มันเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้แสดงความสามารถ ฝีมือ และการบริการ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับพวกเขา ดึงดูดพวกเขาให้กลับมาใช้บริการจากคุณซ้ำใหม่หลังเทศกาลจบลง เช่น คุณอาจจะส่งการ์ดวันเกิดไปอวยพร บัตรสมนาคุณ สินค้าทดลองใช้ หรือส่วนลดที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกผูกพันกับร้านคุณมากขึ้น

5.   ทำอย่างไรก็ได้ให้ลูกค้า Share

โลกโซเชียลเป็นโลกที่เปิดกว้าง ข่าวสารกระจายบนนั้นไปได้ไวกว่าการออกโฆษณาบนโทรทัศน์ที่มีตั้งไม่รู้กี่ร้อยช่องเสียอีก ดังนั้นการแชร์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ทำอย่างไรก็ได้ให้ผู้คนประทับใจ ช่วยแชร์ จนเกิดกระแสร้านของคุณขึ้นมา เมื่อไหร่ก็ตามที่คอนเทนท์ถูกใจพวกเขา โปรโมชั่นดึงดูดพวกเขา การแชร์ก็จะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรใส่ใจ เพื่อให้รายได้ของร้านคุณในช่วง เทศกาลตรุษจีน เป็นไปอย่างคึกคัก

รู้แบบนี้แล้ว ร้านค้าออนไลน์ ทั้งหลายอย่าลืมไปปรับใช้ตามเทศกาลต่างๆกันด้วยล่ะ

ร้านค้าออนไลน์ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น