จะแพงแค่ไหนกัน! ส่องรองเท้าคู่กายของบรรดา CEO ระดับโลก

หลังจาก Nike เปิดตัวรองเท้ารุ่น Flyknit ในปี 2012 ด้วยวัตถุดิบที่นำมาผลิตผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงทำให้เป็นสินค้าที่ได้รับนิยมจากผู้บริโภคอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับ Mark Zuckerberg CEO ของเฟซบุ๊ก ที่มีความชื่นชอบรองเท้าแบรนด์ Nike รุ่น Flyknit Lunar 3 สีเทา

เหล่า CEO ระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจจนประสบความสำเร็จ พวกเขาไม่ได้มีดีเพียงแค่ความคิด หรือความสามารถในการบริหารงานเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงในเรื่องบุคลิกภาพ การแต่งตัวที่ต้องออกมาให้ดูดีอยู่เสมอ เพื่อสร้างความประทับใจ และความน่าเชื่อถือให้กับผู้คนทั่วไปที่พบเห็น

บทความนี้ bangkokbanksme.com จะพาไปดูรองเท้าคู่กายของเหล่า CEO ระดับโลก ว่าพวกเขาเลือกแบรนด์ไหนเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และการแต่งตัวกันครับ

  1. Mark Zuckerberg : รองเท้า Nike Flyknit Lunar 3
รูปภาพจาก businessinsider.com

หลังจาก Nike เปิดตัวรองเท้ารุ่น Flyknit ในปี 2012 ด้วยวัตถุดิบที่นำมาผลิตผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงทำให้เป็นสินค้าที่ได้รับนิยมจากผู้บริโภคอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับ Mark Zuckerberg CEO ของเฟซบุ๊ก ที่มีความชื่นชอบรองเท้าแบรนด์ Nike รุ่น Flyknit Lunar 3 สีเทา ซึ่งปัจจุบันไม่มีขายตามร้านค้าทั่วไปแล้ว แต่ยังสามารถหาซื้อได้ตาม eBay

ราคา: 150 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 4,950 บาท)

  1. Satya Nadella: รองเท้า Lanvin Suede & Patent Leather Low-Top Sneaker
รูปภาพจาก businessinsider.com

Satya Nadella เข้ารับตำแหน่งเป็น CEO คนใหม่ของ Microsoft ในปี 2014 ก็สังเกตเห็นได้ทันทีเลยว่าเขาเป็นที่มีความทันสมัยอยู่ในตัว ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร หากเราพบว่า Satya Nadella คือหนึ่งในผู้ที่คลั่งไคล้แฟชั่น โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบที่เลือกใส่แบรนด์ Lanvin จากฝรั่งเศสนั่นเองครับ

ราคา: 495 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 16,335 บาท)

  1. Jack Dorsey and Susan Wojcicki: รองเท้า Rick Owens Island Dunks and New Balance W890v4
รูปภาพจาก businessinsider.com

เป็นที่รู้จักกันดีว่า Jack Dorsey CEO ของทวิตเตอร์ มีรสนิยมการแต่งตัวที่ดูดีมีระดับ โดยรองเท้าผ้าใบที่เขาเลือกสวมใส่จึงเป็นสไตล์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ นั่นคือแบรนด์ Rick Owens Island Dunks ที่ดีไซน์โดยนักออกแบบรุ่นใหม่

ราคา: 484 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 15,972 บาท)

ด้าน Susan Wojcicki CEO ของยูทูป เธอเลือกสวมใส่รองเท้าวิ่งแบรนด์ New Balance ซึ่งสามารถช่วยให้การเคลื่อนที่ของเธอเป็นไปอย่างคล่องตัว เหมาะแก่การทำงาน

ราคา: 81 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 2,673 บาท)

  1. Tim Cook: รองเท้า Nike Roshe Two Flyknit
รูปภาพจาก businessinsider.com

Tim Cook CEO ของ Apple คือหนึ่งในคณะกรรมการบอร์ดบริหารของ Nike ซึ่งรองเท้าที่เขาเลือกสวมใส่ คือ Nike Roshe Two Flyknit ซึ่งที่ผ่านมารองเท้ารุ่นดังกล่าวถือว่ามีคุณสมบัติการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถครองตลาดในเอเชียได้เป็นอย่างดี

ราคา: 105 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3,465 บาท)

  1. Brian Chesky: รองเท้า Gucci Ace Leather Low-Top Sneaker
รูปภาพจาก businessinsider.com

Brian Chesky CEO ของ Airbnb คือคนที่มีพรสวรรค์ในด้านการทำธุรกิจ โดยเขามีนิสัยชอบเลือกซื้อรองเท้าราคาแพงมาสวมใส่ ซึ่งรองเท้าผ้าใบ Ace เป็นรองเท้าอีกรุ่นยอดนิยมของ Gucci ซึ่งเป็นแบรนด์หรูที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก และคงไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร หาก Brian Chesky จะควักเงินในกระเป๋าสตางค์ซื้อมาเป็นเจ้าของ

ราคา: 550 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 18,150 บาท)

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น