กิจวัตรยามเช้าของเหล่าผู้บริหารระดับโลกที่มักทำกัน

การตื่นเช้านี่เรียกว่าเป็นกำไรชีวิตจริงๆ นะครับ เพราะเราสามารถเอาเวลาตรงนี้ไปทำอะไรก็ได้ที่เราต้องการ ซึ่งคนประสบความสำเร็จหลายคนใช้เวลาในตอนเช้านี่แหละทำสิ่งที่อยากทำ และนี่คือ 5 กิจวัตรยามเช้าของคนที่ประสบความสำเร็จระดับโลก ที่อยากให้ทุกคนลองทำตาม

  1. ตื่นเช้ามาตอบอีเมล

CEO ของ Weebly อย่าง David Rusenko ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกได้แชร์กิจวัตรยามเช้า ให้ทุกคนได้ทำตามกันไว้ ว่า เขาชอบใช้เวลาตอนเช้าๆ ตอบอีเมลอยู่บ้านมากกว่า เพราะที่บ้านเค้ามันเงียบ ใช้สมาธิได้ดี เคลียร์เรื่องของตัวเองให้เสร็จ พอไปถึงที่ทำงานจะได้ลุยงานได้เต็มที่

  1. นั่งสมาธิตอนเช้า

Jerrod Blandino หรือ CCO สุดหล่อแห่ง Too Faced แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมความงามระดับโลก ออกตัวแรงเลยว่าไม่ค่อยถนัดพวกเทคโนโลยีเท่าไหร่ แต่ชอบนั่งสมาธิเพราะมันทำให้จิตใจผ่อนคลาย สมองโล่ง ส่งผลให้คิดงานได้ไวดี และมันก็ช่วยให้เค้าทำงานได้อย่างเป็นระบบได้ดีจริงๆ

3. นั่งดื่มกาแฟ พร้อมเตรียมตัวออกกำลังกาย

มาถึงคิว Melissa Ben ของผู้ก่อตั้ง Baked by Melissa ร้านคัพเค้กขึ้นชื่อที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ ซึ่งตั้งแต่เธอได้ลิ้มลองกาแฟตุรกีที่แฟนหนุ่มชงให้ทานสมัยยังเดทกันใหม่ๆ เธอก็ติดอกติดใจมาจนถึงทุกวันนี้ ทุกเช้าเธอต้องตื่นขึ้นมาตั้งแต่ฟ้ายังไม่สางเพื่อจะได้ชงกาแฟอร่อยๆ ทาน และตามด้วยไปออกกำลังกาย หลังจากนั้นค่อยเริ่มวันใหม่แบบจริงๆ จังๆ

  1. หยิบโทรศัพท์มือถือ อัพเดทข่าวสาร

Rich Pleeth หรือเจ้าของแอปพลิเคชัน Sup ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมหาศาลในต่างประเทศก็ได้แชร์วิถีชีวิตช่วงเช้าไว้ว่า พอรู้สึกตัวปุ๊ป เค้าก็จะคว้าโทรศัพท์ปั๊ป เพื่อเช็คดูว่าเหตุการณ์บ้านเมืองตอนนี้เป็นยังไงบ้าง จะได้ก้าวทันโลก เอาไว้ใช้เป็นหัวข้อพูดคุยกับลูกค้าในแต่ละวัน ก็ได้ประโยชน์ไปอีกแบบ

  1. มอนิเตอร์งานทุกอย่างที่ทำ

Damien Patton CEO ของ Banjo ผู้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเดินเข้าสู่ศูนย์บัญชาการส่วนตัว ซึ่งอยู่ถัดไปจากห้องนอน  ในห้องนั้นจะมีทั้งตารางงาน คอมพิวเตอร์ เอกสารจำเป็น และทุกอย่างที่ต้องใช้ในการทำงาน เพื่อดูว่างานเดินหน้าไปถึงไหนแล้ว หรือยังขาดอะไรอยู่ ทำ ก่อนจะออกจากบ้านไปสู่ออฟฟิศที่แท้จริง

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น