4 คำแนะนำจากนักธุรกิจระดับโลกกับเคล็ดลับความสำเร็จบนสนามธุรกิจ

เคล็ดลับความสำเร็จจากนักธุรกิจระดับโลก

“รู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง”
วันนี้มี 4 ข้อคิดจากนักธุรกิจชื่อดังมาแนะนำ เชื่อว่าอ่านแล้วคงจะช่วยให้เข้าใจกับธุรกิจที่กำลังทำอยู่หรือเห็นช่องทางในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณได้ไม่ยาก

1. Richard Branson
คำแนะนำจาก Richard Branson :
“ถ้าคุณมีไอเดียที่จะเปลี่ยนชีวิตผู้คนได้ หรือ คิดอะไรที่ช่วยให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นได้ นั่นแหละคือธุรกิจของคุณ คนทั่วไปมักคิดว่าทุกอย่างมีคนทำไปหมดแล้ว แต่จริง ๆ แล้ว ช่องว่างทางการตลาดน่ะมีอยู่ตลอดเวลา”

2. Lewis Howes
คำแนะนำจาก Lewis Howes :
“ความบ้าความสมบูรณ์แบบ (Perfectionism) นี่แหละที่เป็นตัวถ่วงผู้ประกอบการจำนวนมาก เขาจะไม่ยอมเปิดตัวเว็บไซต์หรือผลิตภัณฑ์จนกว่าจะคิดว่ามันสมบูรณ์แบบจริง ๆ ซึ่งเป็นการเสียเวลาสุดๆ เพราะมันไม่มีวันจะสมบูรณ์แบบ ลงมือทำไปเลยให้เร็วที่สุด แล้วค่อยๆ ปรับไอเดียสินค้าหรือบริการ วิธีนี้จะทำให้ได้คำตอบที่มีค่าว่าตกลงแล้วตลาดต้องการสินค้าของคุณจริง ๆ หรือเปล่า คุณค่อยมาขัดเกลามันทีหลังได้”

3.Sophia Amoruso
คำแนะนำจาก Sophia :
“อย่ายอมแพ้ และอย่ายอมรับคำปฏิเสธ คุณไม่รู้หรอกว่าระหว่างทางที่ลุยไปจะได้เรียนรู้อะไรบ้าง พวกคนที่ปฏิเสธฉันในตอนแรก คือคนกลุ่มเดียวกับที่ท้ายสุดแล้วก็ตอบรับฉัน อย่าลืมข้อนี้เสียล่ะ”

4. Elon musk
คำแนะนำจาก Elon Musk :
เปิดมุมมองด้วยหลักความน่าจะเป็น อย่ายึดติดกับกรอบหรือแบบแผนเดิม ๆ เพราะการทำธุรกิจไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ การทำอะไรซ้ำ ๆ แล้วได้ผลลัพธ์ออกมาเหมือนเดิมเป็นจริงได้ในบางสถานการณ์เท่านั้น สำหรับโลกธุรกิจที่ไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าคุณใช้วิธีเดียวกันเป็นครั้งที่สอง ผลที่ออกมาอาจจะไม่เหมือนเดิมก็เป็นได้

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น