5 ข้อควรรู้ ถ้าคิดจะทำธุรกิจส่วนตัว

5 ข้อคิดควรรู้ ก่อนทำธุรกิจส่วนตัว

หลายคนคงจะเบื่อกับการเป็นลูกจ้าง ต้องคอยทำตามที่เจ้านายสั่ง จึงหันมาทำธุรกิจส่วนตัว เพราะนอกจากจะได้รายได้ที่ดีกว่า ยังมีอิสระที่มากกว่าด้วย มาดูกันว่าถ้าคุณต้องการจะทำธุรกิจ 5 ข้อที่ต้องรู้มีอะไรบ้าง

1. ต้องการที่จะขายอะไร
สิ่งแรกที่ต้องรู้ ถ้าคิดจะทำธุรกิจ ก็คือรู้ว่าคุณต้องการขายอะไร อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องอะไรและถนัดการทำธุรกิจแบบไหน เพื่อที่จะได้วางแผนการทำธุรกิจได้อย่างถูกต้องนั่นเอง

2. ใครคือกลุ่มเป้าหมาย
เมื่อได้สินค้าที่เราต้องการจะขายแล้ว ก็ต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนด้วยว่าเราต้องการจะขายสินค้านี้ให้กับใคร เพื่อที่จะได้ออกสินค้าให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่เราเลือก

3. ทำเลที่ตั้งของร้าน
การเลือกทำเลดีนั้นต้องอยู่ใกล้กลุ่มเป้าหมายมากที่สุด การเลือกทำเลอย่างเหมาะสมก็จะทำให้มีลูกค้าเข้าร้านเป็นจำนวนมากและทำให้เรามีรายได้ต่อวันสูงได้นั่นเอง

4. ตั้งราคาอย่างเหมาะสม
สำรวจตลาดของสินค้าที่เราจะขายว่ามีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อจะได้ตั้งราคาได้ถูกนั่นเอง และสำรวจร้านหรือธุรกิจโดยรอบว่ามีคนทำธุรกิจแบบเดียวกับคุณอยู่หรือไม่ และเขาตั้งราคาขายเท่าไหร่ ซึ่งนี่จะเป็นตัวกำหนดราคาให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

5. เรื่องค่าใช้จ่าย
อย่าลืมคำนวณดูก่อนว่าคุณจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ มีเงินทุนและเงินสำรองต่าง ๆ ในจำนวนที่เพียงพอต่อการทำธุรกิจหรือไม่ ทั้งนี้ก็ดูเพื่อว่าคุณจะมีกำลังพอที่จะจ่ายเงินส่วนนี้หรือไม่นั่นเอง และสำหรับใครที่ต้องการจะกู้เงินกับธนาคารอย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดี

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น