5 เทรนด์ธุรกิจดาวเด่นมาแรง

ธุรกิจดาวเด่นมาแรง ทางไหนเหมาะกับคุณ

ในการวางแผนทิศทางของการทำธุรกิจเราจึงจำเป็นต้องดูเทรนด์ธุรกิจว่าสถานะการณ์ปัจจุบันและเทรนด์ไหนที่เหมาะสม เราเลยมี 5 เทรนด์ดาวเด่นมานำเสนอให้ชมกัน

 

1. ธุรกิจท่องเที่ยวไทย
ธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างมาก โดยมีการคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาประเทศไทยกว่า 35 ล้านคนต่อปี ซึ่งธุรกิจดาวเด่นที่ได้ผลประโยชน์จากเทรนด์ท่องเที่ยวก็คือ ธุรกิจที่พัก บริการขนส่ง และร้านอาหาร ทำให้เทรนด์ท่องเที่ยวไทยเป็นที่น่าสนใจมากๆในปัจจุบัน

 

 2. ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์
ยุคที่การใช้ internet และเทคโนโลยีเป็นไปอย่างง่ายดายและแพร่หลาย คงจะไม่มีธุรกิจอะไรมาแรงเท่าการขายสินค้าออนไลน์แล้ว เพราะทุกคนสามารถซื้อผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ

 

3. ธุรกิจการขนส่งสินค้า
ในยุคนี้เมื่อธุรกิจการขายของออนไลน์เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ธุรกิจต่อมาที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือธุรกิจบริการขนส่งสินค้า ซึ่งเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องใช้บริการส่งสินค้าที่ขายเป็นประจำอยู่แล้ว การเติบโตของธุรกิจขนส่งสินค้าจะเติบโตขึ้นไปได้เรื่อยๆควบคู่กับธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ในยุคดิจิทัลอย่างแน่นอน

 

4. ธุรกิจเพื่อสุขภาพ
เทรนด์การรักษาสุขภาพเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากในยุคนี้ เพราะคนยุคใหม่เริ่มใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นเรื่อยๆ เราจะเห็นสินค้ามากมายที่เกี่ยวกับสุขภาพตั้งแต่ของกินจนไปถึงบริการดูแลความงามบ่อยขึ้นในยุคนี้

 

5. ธุรกิจเพื่อผู้สูงอายุ
ประเทศไทยมีสัดส่วนผู้สูงอายุอยู่ที่ประมาณ 20% ทำให้เกิดธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุขึ้นเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราจะเห็นได้ว่ามีธุรกิจประเภท Nursing Home ดูแลผู้สูงอายุ, ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ที่ปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มการตอบสนองกลุ่มผู้ใช้สูงอายุมากขึ้นเรื่อยๆ

แสดงความคิดเห็น