5 อาชีพสายท่องเที่ยว ที่ไปท่องเที่ยวแล้วยังได้เงินอีกด้วย

อาชีพสุดคูล ท่องเที่ยวแล้วยังมีรายได้

 1. มัคคุเทศก์ หรือ ไกด์ (Guide)
  คืออาชีพที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศสถานที่ทำงานใหม่เสมอๆ ทุกครั้งที่พาลูกทัวร์ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ได้เปิดโลกใหม่ ได้เจอสถานที่ที่ไม่เคยเจอแล้วแบบนี้คนรักการท่องเที่ยวคนไหนล่ะจะไม่อยากทำงานอาชีพนี้
 2. นักเขียน
  เป็นอาชีพที่มีอิสระในการทำงาน สามารถทำที่ไหน เมื่อไรก็ได้ขอเพียงคุณมีจินตนาการ สร้างสรรค์ผลงานผ่านตัวหนังสือและเป็นอาชีพที่ต้องการแรงบันดาลใจอย่างมากทำให้มีนักเขียนจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะสร้างแรงบันดาลใจโดยการออกเดินทางเพียงเท่านี้คุณก็สามารถท่องเที่ยวพร้อมกับสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้แล้ว
 3. บล็อกเกอร์
  การบอกเล่าเรื่องราว รีวิวสิ่งต่าง ๆ จากประสบการณ์เป็นอีก 1 ช่องทางที่ทำให้คุณทำเงินได้บนโลกออนไลน์แน่นอนว่าอาชีพบล็อกเกอร์เป็นอาชีพที่คุณสามารถออกเดินทางได้โดยไม่มีผลกระทบกับงาน บางทีการออกเดินทางของคุณอาจทำให้คุณได้พบกับเรื่องราวดีดีที่สามารถนำไปเขียนได้อีกด้วย
 4. พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
  เรียกได้ว่าเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ นอกจากจะได้เงินเดือนประจำที่มีรายได้ค่อนข้างสูงแล้วยังได้เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งรายได้ดีและยังได้ท่องเที่ยวอีกด้วย คงไม่แปลกที่จะเป็นอาชีพที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน
 5. ช่างภาพ
  อีกหนึ่งอาชีพที่สามารถหารายได้ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนของมุมโลกเพียงแค่คุณมีอุปกรณ์พร้อมและมุมมองที่ดีก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง การเป็นช่างภาพทำให้สามารถออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รอบโลกพร้อมกับสร้างผลงานให้ตัวเองได้อีกด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น