เที่ยววันหยุดในอาเซียนที่ราคาไม่แรง

เที่ยววันหยุด ประหยัดเวลา แถมราคาไม่แรง

เที่ยววันหยุด ประหยัดเวลา แถมราคาไม่แรง

คนทำงานหรือนักธุรกิจทั่วไปที่มีตารางชีวิตที่แทบจะตายตัวไม่ใช่แค่เรื่องเวลาอย่างเดียวที่สำคัญ แต่คนทำงานส่วนใหญ่ก็จะให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายเงินที่ออกไปจากกระเป๋าด้วย เราเลยมีประเทศใกล้ๆ ในอาเซียนไม่ต้องไปไกลก็แฮปปี้ได้ด้วยราคาที่ขนหน้าแข้งไม่ร่วง

1.เวียดนาม

ประเทศยอดฮิต ซึ่งประเทศตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา ใช้เวลาบินจากกรุงเทพประมาณ 2 ชั่วโมง แถมยังมีสถานที่สวยๆกระจายอยู่ทุกส่วนในประเทศ เช่น ทะเลทรายมุยเน่ ดานัง นครโฮจิมินห์ถือเป็นที่ๆน่าสนใจมากสำหรับการท่องเที่ยววันหยุดที่คุ้มค่า

2.ลาว

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือเรียกสั้นๆ ว่า “สปป.ลาว” เป็นประเทศท่องเที่ยวที่เดินทางไปจากประเทศไทยง่ายมากๆ
ค่าครองชีพไม่สูงอาหารการกินก็รสชาติอร่อยไม่แตกต่างจากบ้านเรามากที่สำคัญคือไม่ต้องกลัวจะใช้ชีวิตที่นั่นลำบากเพราะภาษาลาวกับภาษาไทยมีความคล้ายกับภาษาอีสานบ้านเรา

3.พม่า

ในประเทศพม่ามีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมากมาย ทั้งวัด เจดีย์พระธาตุ ศาสนสถาน เช่น เจดีย์ชเวดากอง 1 ใน 5 มหาสถานศักดิ์สิทธิ์ของพม่า โดยประเทศพม่าสามารถเดินทางไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็สามารถทำได้ เพราะใช้เวลาบินจากประเทศไทยแค่ประมาณชั่วโมงครึ่งเท่านั้นโดย 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำมานั้นอยู่ในอาเซียนทั้งหมด ที่สำคัญคือเป็นการสนับสนุนธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศอาเซียนอีกด้วย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น