5 กลยุทธ์ การทำ SEO ที่สำคัญในการทำ E-Commerce

การทำ SEO หรือพูดง่ายๆก็คือการทำให้เว็บไซต์ของคุณให้อยู่ในอันดับต้นๆของหน้าแสดงผลการค้นหาใน Search Engine เช่น Google Yahoo Bing ซึ่งสำคัญมากสำหรับธุรกิจ E-Commerce

และ การทำ SEO ให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จัก ก็มีอยู่มากมายหลายวิธีด้วยกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงได้คัดเลือก 5 กลยุทธ์ที่สำคัญใน การทำ SEO มาแนะนำให้ทุกคนได้ไปปรับใช้กัน

1.   เพิ่ม Community Forum

หนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับแพลตฟอร์ม E-Commerce ก็คือ Community Forum ซึ่งเป็นพื้นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับความชอบในสินค้าแต่ละชิ้นของพวกเขา และเปิดให้พวกเขาสามารถแนะนำสินค้าชิ้นต่อๆไปให้ตรงกับความต้องการของกันและกันได้ ซึ่งการจะสร้างสังคมแบบนั้นขึ้นมาได้คุณก็ต้องเริ่มจากการสนทนา ตอบคำถาม และตอบสนองคำติชมของลูกค้าทั้งหมดเท่าที่ทำได้เสียก่อน

2.   เพิ่มรูปภาพและวิดีโอสำหรับแต่ละสินค้า

ในการทำธุรกิจแบบ E-Commerce นั้น สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ รูปภาพและวิดีโอ เพราะมันเป็นแพลตฟอร์มการทำงานแบบการมองเห็นสินค้าที่ไม่ใช่ของจริง และเป็นสิ่งสำคัญในการทำ SEO เพราะหลังจากที่มีรูปภาพที่ชัดเจนหรือวิดีโอสำหรับแต่ละสินค้าแล้ว ให้แท็ก (#)พวกมันเข้ากับฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้อง เพื่อว่าเวลามีคนค้นหารูปต่างๆที่เกี่ยวกับฐานข้อมูลก็จะได้เห็นรูปและวิดีโอของสินค้าที่คุณแท็กลงไปด้วย

3.   เชื่อมต่อระหว่างเพจทุกครั้งที่สามารถทำได้

Google นั้นชอบเว็บไซต์ที่มีลิงค์ภายในให้คลิกเยอะๆ ยิ่งมีลิงค์ให้ผู้ใช้งานคลิกเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ไปอ่านข้อมูลต่างๆได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี ดังนั้นคุณควรจะเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจ E-Commerce ของตัวเองโดยการลิงค์หน้าบทความหนึ่งไปหาบทความหนึ่ง หรือสินค้าหนึ่งไปหาสินค้าอีกตัวหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกัน

4.   ใช้พลังแห่งการแชร์ของโซเชียลมีเดีย

เพื่อให้เนื้อหาหรือสินค้าบนเว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักโดยแพร่หลายนั้น หน้าเพจสินค้าของคุณควรจะมีปุ่มแชร์ลงบนโซเชียลมีเดียต่างๆไว้ ผู้คนจะได้สามารถแชร์พวกมันเหล่านั้นได้อย่างง่ายดายภายในไม่กี่คลิก ทำให้เพื่อนๆและเหล่าผู้ติดตามของพวกเขาได้เห็นเว็บไซต์คุณ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับการทำ SEO เพราะว่า Google อาจจะใช้โซเชียลมีเดียนี้เป็นตัวจัดอันดับการค้นหาก็ได้

5.   ลดขนาดของภาพบนเว็บไซต์ลง

การมีรูปภาพขนาดใหญ่ ได้คุณภาพ มีความคมชัด เป็นสิ่งจำเป็นเป็นของการทำ E-Commerce แต่อย่าให้มันมากเกินไป เพราะการมีภาพคุณภาพสูง ไฟล์ใหญ่เกินจำเป็นสามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณช้าลงได้ ซึ่งมันจะส่งผลแย่ต่อ SEO ดังนั้นวิธีแก้ไขคือการลดขนาดรูปภาพลง หรือสร้างปุ่มขยายให้กับผู้ใช้งานในการมองรูปภาพในเวอร์ชั่นขนาดใหญ่ ซึ่งนี่จะช่วยให้ความเร็วในการโหลดของเว็บไซต์คุณได้มาตรฐานและคงคุณภาพไว้ได้อย่างดี

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 กลยุทธ์ที่สำคัญใน การทำ SEO ที่เป็นประโยชน์ต่อ ร้านค้าออนไลน์ หรือ E-Commerce อย่างมากเลย

การทำ SEO sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น