แนะนำ 5 หนังเงินๆ ทองๆ ที่นักธุรกิจต้องดู

5 หนังเงินๆ ทองๆ ที่นักธุรกิจต้องดู

แหล่งเรียนรู้เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจเรียนรู้และพัฒนาสู่ความสำเร็จมีอยู่หลายรูปแบบ เช่น หนังสือ คำคม งานสัมมนา และภาพยนตร์ วันนี้เรามี 5 หนังเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ ที่ผู้ประกอบการธุรกิจต้องดูมาแนะนำกัน

1. THE BIG SHORT
เรื่องราวของบุคคล 4 คนที่เข้ามาพัวพันกันหลังจากมองเห็นช่องโหว่ว่าเศรษฐกิจของสหรัฐฯ กำลังจะประสบกับวิกฤติอสังหาริมทรัพย์และสินเชื่อฟองสบู่ หนังเรื่องนี้เหมาะกับการดูไว้เพื่อศึกษาและรับมือกับสถานการณ์ของธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

2. A FASTER HORSE
หนังสารคดีตามติดเส้นทางของแบรนด์รถยนต์ “ฟอร์ด มัสแตง”เรื่องจะนำเสนอกรรมวิธีการผลิตรถ ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงระดับโลกในการปฏิรูปสายการผลิตครั้งสำคัญ ซึ่งผู้บริหารต้องแบกรับความเสี่ยงในการล้มเหลวและพร้อมรับมือกับโลกปัจจุบันที่ก้าวเร็วเกินไป

3. THE INTERN
หนังเรื่องนี้นำเสนอมุมมองของคนทั้งสองวัย เมื่อต้องทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นวิธีการทำงานแบบ Old School รุ่นเก่าเข้ามาผสานกับการทำงานแบบ Start-up รุ่นใหม่ ซึ่งเหมาะกับการดูเพื่อเป็นบทเรียนในการบริหารองค์กร

4. BURNT
ภาพยนตร์ Comedy-Drama ที่พระเอกเป็นคนที่มีแทบทุกอย่างและสูญสิ้นทุกๆ อย่างมาแล้วเพราะการใช้อารมณ์ในการบริหารธุรกิจร้านอาหาร และเขาได้กลับมาเปิดร้านอีกครั้ง ซึ่งเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ทั้งการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง ปัญหาส่วนตัวทางการเงิน และปรับปรุงการบริหารงาน

5. STEVE JOBS: THE MAN IN THE MACHINE
หนังสารคดีที่นำเสนอเรื่องราวของชีวิต Steve Jobs ในช่วงการเริ่มต้นก่อตั้งบริษัท Apple ไปจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ซึ่งนั่นทำให้ค่อยๆ รับรู้ถึงตัวตนของ Jobs มากขึ้นเรื่อยๆ ว่าอะไรที่ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของโลก

แสดงความคิดเห็น