ขายของออนไลน์อย่างไรให้เหมือนมือโปร

ขายของออนไลน์แบบมือโปร

ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งจุดเริ่มต้นของหลายๆ คนนั้นเริ่มจากการเปิดร้านขายของออนไลน์ใน เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม หรือไลน์ ในแต่ละวันนั้นมีร้านค้าใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย แล้วจะทำอย่างไรให้ร้านของเรานั้นโดดเด่นกว่าคนอื่น มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีอะไรบ้างที่จะช่วยให้เราขายของได้แบบมือโปร

สร้างความประทับใจแรกด้วยการตกแต่งร้านให้ดูดี
ร้านค้าออนไลน์มีเป็นพันเป็นหมื่นร้านอยู่บนออนไลน์ การออกแบบรูปภาพที่ใช้บนร้านของคุณให้สวยและตรงกับภาพลักษณ์ที่ต้องการนั้นจะช่วยให้ร้านของคุณโดดเด่นกว่าร้านอื่น ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น

ทำเล
ถึงจะเป็นร้านค้าออนไลน์ ก็สามารถเลือกทำเลได้เหมือนกัน ทำเลในโลกออนไลน์นั้นก็คือช่องทางที่จะทำให้ผู้บริโภคเห็นสินค้าของเราได้จำนวนมาก ๆ ซึ่งทำเลที่ดีนั้นก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่มาก ดังนั้นเราควรเลือกทำเลที่คุ้มค่าที่สุดที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของเรา

สร้างวินัยให้ตัวเอง
การขายสินค้าออนไลน์นั้นอาจจะดูสบายก็จริง เพราะคุณไม่ต้องนั่งเฝ้าหน้าร้าน แต่ความสบายนั้นเองที่จะทำให้คุณละเลยที่จะตอบลูกค้า กว่าจะรู้ตัวว่าลืมตอบลูกค้าก็หนีไปร้านอื่นเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นคุณควรจะมีกฎให้กับตัวเอง เช่น โพสต์สินค้าวันละกี่ครั้ง ลงสินค้าใหม่เดือนละกี่ชิ้น ห้ามให้ลูกค้ารอนานเกิน 1-2 ชั่วโมง เป็นต้น

ผิดได้ ขอโทษให้เป็น
“คนที่ไม่เคยผิดพลาด คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย” ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะผิดพลาด แต่หากเกิดข้อผิดพลาดแล้ว คุณควรขอโทษอย่างสุภาพและชี้แจงอย่างตรงไปตรงมา คุณอาจใช้จังหวะแบบนี้สร้างความประทับใจที่ดีให้ลูกค้า เช่น ถ้าลูกค้ายังสนใจสินค้าอยู่ คุณอาจลองเสนอสินค้าที่มีแบบใกล้เคียงกัน พร้อมลดราคาให้เพื่อเป็นการขอโทษ

สื่อสารอย่างมืออาชีพ
คุณควรให้รายละเอียดที่ชัดเจน เตรียมคำตอบที่ลูกค้าถามบ่อย ๆ ให้พร้อมเช่น มีหน้าร้านไหม? มี Line หรือเปล่า? คิดค่าส่งอย่างไร? ลดได้ไหม? เป็นต้น ถ้าคุณตอบคำถามได้อย่างชัดเจน เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะสัมผัสได้ถึงความเป็นมืออาชีพของคุณ

 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น