โฟกัสกลุ่มเป้าหมายยังไง ไม่ให้พลาดเป้า

ลง AD อย่างไรให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

พ่อค้าแม่ค้าหลายคนคงมีคำถามในใจว่า จะลง AD ยังไงดีให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพราะหลายคนเจอปัญหาลง Ads ไปแล้วได้ Feedback กลับมาไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ หลายคนคงคิดว่าการลงทุนจ่ายเงินเยอะ ๆ เพื่อให้คนเห็นจำนวนมากเป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้งคนที่เห็นนั้นไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของคุณก็ไม่เกิดการซื้อ เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่าว่า วิธีเลือกกลุ่มเป้าหมายให้ถูกต้องนั้นทำอย่างไร

เลือกกลุ่มเป้าหมายจาก Interest
เชื่อว่าการเลือกจาก Interest นั้นคงเป็นวิธียอดฮิตของพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์อย่างแน่นอน วิธีนี้ก็ไม่ใช่วิธีที่ผิดแต่อย่างใด เมื่อคุณต้องการขายกระเป๋า คุณก็เพียงแค่ Interest ที่เป็น กระเป๋า กระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าถือ แต่เทคนิคนี้อาจจะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง เพราะร้านค้าในออนไลน์นั้นมีจำนวนมาก วิธีนี้จึงอาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีสุด ลองมาดูอีกวิธีกันดีกว่าว่าจะเป็นวิธีอะไร

เลือกจาก Lifestyle หรือความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย
วิธีนี้จะแตกต่างจากวิธีแรกคือ แทนที่คุณจะเจาะกลุ่มเป้าหมายแบบตรงๆ กระเป๋าก็เลือกกระเป๋า รองเท้าก็รองเท้า ลองปรับมุมมองว่าใครกันที่ชื่นชอบสินค้าของคุณ เช่น หากคุณจะขายเสื้อผ้ากีฬา ใครกันที่จะเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ
เช่น กลุ่มคนที่ชอบออกกำลังกาย กลุ่มคนรักสุขภาพ เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างครับกับวิธีการเลือก AD ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย นอกจากการเลือก AD แล้ว การเขียนแคปชั่น เลือกภาพโปรโมทนั้นก็ต้องเลือกให้ตรงกลุ่มเป้าหมายด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น