วีรบุรุษนักขาย กับความหมายของคำว่าพ่อ

อย่ายอมให้ใครมาบอกว่าลูกทำอะไรได้ หรือ ไม่ได้…แม้แต่พ่อเองก็ตาม”

หากใครกำลังท้อหรือหมดกำลังใจในการใช้ชีวิต “Pursuit of Happyness” เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เราอยากให้คุณรับชม หนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการขาย เป็นเรื่องราวจากชีวิตจริงของ “คริส การ์ดเนอร์” ที่จะเล่าตั้งแต่ในช่วงเวลาปี ค.ศ. 1981 จากเซลล์แมนขายเครื่องมือแพทย์ผู้ล้มเหลว ไม่มีต้นทุนใดๆทางสังคม ล้มเหลวทั้งชีวิตครอบครัว การเงิน ถามหน้าที่การงานยังถึงขั้นวิกฤต

ชีวิตในช่วงนั้นเขาต้องฝ่าฟันกับปัญหามากมาย ต้องขายของไปด้วย เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย เงินก็เริ่มหมดลงเรื่อยๆ จนในที่สุดโดนไล่ออกจากห้องเช่าต้องไปหาที่นอนตามสถานสงเคราะห์ บางวันไปไม่ทำก็ต้องไปหาที่นอนชั่วคราว ตามสถานีรถไฟใต้ดิน

ถึงแม้ชีวิตจะย่ำแย่ขนาดไหน แต่สิ่งที่เค้าสอนกับลูกชายนั้นกลายมาเป็นฉากประทับใจที่ใครๆต่างก็พูดถึง
คริสสอนกับลูกชายของเขาว่า “อย่าให้ใครมาบอกลูกว่า ลูกทำนั่นทำนี่ไม่ได้ แม้แต่พ่อเอง…เข้าใจมั้ย เมื่อลูกมีความฝัน…ลูกต้องปกป้องมัน คนที่ทำไม่สำเร็จ เขาจะบอกว่า ลูกก็ทำไม่ได้หรอก แล้วถ้าลูกต้องการอะไรล่ะก็ จงไปคว้ามันมาให้ได้

ใครที่กำลังท้อแท้ รู้สึกสิ้นหวัง หรือไม่รู้จะไปต่อยังไง หวังว่าการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะเป็น “แรงผลักดัน”ที่จะส่งให้ผู้ชมได้ลุกขึ้นมาสู้กับสังคมอันโหดร้าย และมีกำลังใจเอาชนะทุกอุปสรรคไปได้ครับ

แสดงความคิดเห็น