10 Startup Asia ที่นักลงทุนให้ความสนใจ

รายชื่อ Top 10 Startup Asia

1. Popbox – อินโดนีเซีย สตาร์ทอัพเชื้อสายอินโดนีเซียที่ให้บริการตู้ล็อกเกอร์เพื่อความสะดวกในการรับส่งสินค้าอีคอมเมิร์ซ ผู้ใช้สามารถส่งและรับคืนสินค้าที่เทอร์มินอลหรือตู้ล็อกเกอร์ได้ด้วยตัวเอง

2. ToneTag – อินเดีย ทำงานคล้าย Apple Pay นั่นคือเป็นแอปฯ ที่อำนวยความสะดวกเรื่องการชำระค่าใช้จ่ายกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งหลาย จุดเด่นอีกอย่างคือความสะดวกสบายเพราะสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการทุกชนิด

3. Dragon Law – ฮ่องกง ผู้ช่วยธุรกิจทุกขนาดร่างเอกสารด้านกฎหมาย เข้าถึงข้อแนะนำด้านกฎหมาย ให้ความช่วยเหลือ จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ยื่นขอวีซ่า และอื่นๆ อย่างไรก็ตามแทนที่จะให้คำปรึกษาส่วนบุคคล บริษัทสตาร์ทอัพนี้กลับให้บริการซอฟต์แวร์ที่ช่วยเหลือผู้ใช้ในทุกด้านที่กล่าวมา

4. Mychebao – จีน เว็บไซต์ขายรถยนต์มือสอง Mychebao ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผู้ขายได้เชื่อมต่อกับผู้ซื้อแล้ว ยังมีร้านค้าและพนักงานที่ให้ความช่วยเหลือ รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ที่คอยประเมินรถยนต์มือสองที่ผู้ขายส่งเข้ามาด้วย

5. Townista – อินเดีย ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหางานอีเว้นท์และกิจกรรมต่างๆ ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร บาร์และเครื่องดื่ม การแสดง ความบันเทิงไปจนถึงเรื่องสุขภาพ และยังคอยติดตามประวัติการใช้งานและแนะนำกิจกรรมที่เหมาะกับวิถีชีวิตของผู้ใช้

6. Wudstay – อินเดีย Wudstay ช่วยเลือกที่พักราคาประหยัด อย่างเกสต์เฮ้าส์หรือโรงแรมขนาดเล็ก และเชื่อมต่อกับนักท่องเที่ยวได้

7. Yogrt – สิงคโปร์ เป็นแอปฯ หาคู่ที่ใช้เกมและข้อคำถามเป็นเครื่องมือเพื่อให้ว่าที่คู่รักเริ่มต้นทำความรู้จักกันและได้เล่นสนุกด้วยกัน Yogrt หวังว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้ขี้อายสามารถเริ่มบทสนทนาได้ง่ายขึ้น

8. Tree Planet – เกาหลีใต้ แอปฯ ที่ระดมทุนผ่านเกมมือถือและระบบ Crowdfunding โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกต้นไม้ทั่วโลก ผู้ประกอบการด้านสังคมนี้ค้นพบวิธีที่จะชนะใจและได้รับสปอนเซอร์จากผู้บริโภค องค์กรไม่แสวงหากำไร และองค์กรต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ช่วยแก้ปัญหาความอดอยากในซูดานใต้ ความแห้งแล้งในจีน และป่าคอนกรีตในกรุงโซล

9. Frrole – อินเดีย เป็นโซเชียลมีเดียที่ตั้งอยู่ในเมืองบังกาลอร์ที่ช่วยคัดกรองข่าวออนไลน์ ตั้งแต่งานอีเว้นท์ คีย์เวิร์ด ผู้ใช้โซเชียลมีเดีย สตาร์ทอัพนี้ยังช่วยให้ตราสินค้าเข้าใจผู้ติดตามได้ดีขึ้น

10. Tripves – อินโดนีเซีย ช่วยเชื่อมต่อผู้ให้บริการรถเช่า เจ้าของรถยนต์ และคนขับไว้ด้วยกัน ผู้ใช้สามารถค้นหาและเช่าพาหนะในช่วงเวลาที่ต้องการได้ เจ้าของรถยนต์สามารถให้เช่ารถของตนเพื่อสร้างรายได้ พร้อมกันนี้ผู้ใช้สามารถลงชื่อเพื่อเป็นคนขับได้

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในประเทศอาเซียน 9 ใน 10 ประเทศ เพื่อให้บริการท่าน
สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่
อีเมล: [email protected] โทรศัพท์ 02 -230-2758 หรือ สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น