4 สถิติเกี่ยวกับไอจีในปี2018ที่แบรนด์ต้องรู้

4 สถิติเกี่ยวกับไอจีในปี 2018

ในขณะที่แบรนด์ต่างๆเริ่มหาช่องทางใหม่ๆในการสื่อสารเนื่องจาก Facebook มีการแข่งขันที่สูงและยังมีการปรับ algorithm อยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายแบรนด์หันมาให้ความสนใจกับ Instagram ทำให้ตอนนี้ธุรกิจบน Instagram มีความคึกคัก ผู้บริโภคเองก็เพิ่มมากขึ้นทุกวัน เห็นแบบนี้แล้วมาดูสถิติที่จะทำให้คุณได้เปรียบคู่แข่งในการขายของบน Instagram กันครับ

1. 7ใน10 ของ Hashtagนั้น คือแบรนด์สินค้า
ในปัจจุบันเราจะเห็น Hashtag อยู่ทุกที่โดยเฉพาะบน Instagram ตัวเลขจาก Instagram บอกว่าในจำนวนของ Hashtag ทั้งหมด 70% นั้นเป็น Hashtag ที่มาจากแบรนด์สินค้า ข้อดีของการใช้ Hashtag นั้นจะช่วยให้ลูกค้าหาคุณเจอ อีกทั้งยังช่วยจะระเบียบข้อมูลให้เป็นหมวดหมู่ และที่สำคัญยังช่วยสร้าง Brand engagement อีกด้วย

2. 80% ของคนเล่น Instagram กดติดตามแบรนด์
ผู้ใช้งาน Instagram ถึง 80% มีการกด Follow แบรนด์หรือธุรกิจบน Instagram อย่างน้อย 1 แบรนด์ และอีก 60% นั้นรู้จักแบรนด์ต่างๆ จาก Instagramนอกจากนี้ข้อมูลจากปี 2017 บอกว่าผู้ใช้มากกว่า 120 ล้านรายได้เข้าชมเว็บไซต์และติดต่อกับธุรกิจโดยตรงผ่านโทรศัพท์ อีเมล์ และ 30% ตัดสินใจซื้อสินค้ากับแบรนด์ที่เข้าชมเป็นครั้งแรก บอกได้เลยว่า Instagram คือช่องทางที่ธุรกิจที่คุณไม่ควรมองข้าม

3. 25% ของโฆษณาบน Instagram เป็นวีดีโอ
ถ้าพูดถึง Instagram หลายๆคนต้องคิดถึงภาพสวยๆอย่างแน่นอน แต่อีก 25% คือวิดีโอที่กำลังจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าการทำวิดีโอจะยากกว่าการถ่ายภาพ แต่วิดีโอนั้นสามารถดึงดูดให้ผู้บริโภครู้สึกอินได้มากกว่ารูปภาพ ดังนั้นการทำวิดีโอบน Instagram เป็นสิ่งที่ท้าทายและรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

4. โพสต์รูปพร้อม Location ช่วยเพิ่ม Engagement
เชื่อหรือไม่ว่าการโพสต์รูปพร้อม Location สามารถเพิ่ม Engagement ได้ถึง 79% ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่ม Engagement ได้แบบง่ายๆ หากคุณเป็นร้านอาหาร หรือร้านขายสินค้าควรใส่ Location ไปด้วยทุกครั้งเพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าจะสามารถไปเจอคุณได้จริง ๆ จากที่ไหน นอกจากนี้ยังเป็นการดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้อีกด้วย

 

แสดงความคิดเห็น