5 เทคนิคออกแบบแบนเนอร์ ให้โดนใจลูกค้า

แบนเนอร์แบบไหนจะโดนใจลูกค้า

“แบนเนอร์” เครื่องมือสำคัญของการทำธุรกิจออนไลน์ เพื่อโปรโมทสินค้า โปรโมชั่นต่างๆ และเพื่อดึงดูดลูกค้า ดังนั้นจะต้องออกแบบให้โดดเด่น เห็นได้ชัด และตรงใจกลุ่มเป้าหมาย การออกแบบแบนเนอร์อย่างถูกหลัก เพื่อใช้เป็นตัวช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาชมเว็บไซต์ของคุณ ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องให้ความสนใจ จะมีหลักการอะไรบ้างมาดูกันครับ

1. เลือกใช้ไฟล์ขนาดเล็ก
หากเราเลือกใช้ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ ก็อาจจะทำให้หน้าเว็บของเราโหลดช้าได้ และถ้าเว็บโหลดช้าก็จะส่งผลกระทบทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายอาจจะไม่เห็นโฆษณา เพราะจากสถิติผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตจะอ่านเนื้อหาในเว็บไซต์เพียงแค่ 10-20 วินาทีเท่านั้น ในแต่ละหน้า
2. เพิ่มข้อมูลของแบรนด์ลงไปในแบนเนอร์
ในแบนเนอร์ควรมีโลโก้รวมถึงชื่อแบรนด์ด้วยเสมอ เพื่อเป็นการให้ผู้อ่านได้รู้ว่ากำลังรับสื่อของแบรนด์อะไร วัตถุประสงค์ของการทำแบนเนอร์ของธุรกิจออนไลน์นั้น เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์และสามารถจดจำแบรนด์สินค้านั้นได้
3. ควรเพิ่มปุ่ม Call to action
CTA หรือ Call to action นั้นคือปุ่มที่มีไว้กระตุ้นให้ผู้อ่านได้กดเมาส์คลิกไปที่ปุ่มนั้นๆ การเพิ่มปุ่ม Call to action บนแบนเนอร์จะช่วยให้คนเข้าสู่เว็บไซต์ของเราได้ง่ายขึ้น และเป็นผลดีต่อเว็บไซต์ของเราอย่างมาก
4. ข้อความสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และรูปภาพที่เหมาะสม
ในการทำแบนเนอร์นั้น ข้อความที่สื่อสารควรที่จะสั้น กระชับ เมื่ออ่านแล้วต้องเข้าใจในทันทีเพราะมีพื้นที่อย่างจำกัด และควรเลือกรูปภาพให้เหมาะสมกับโฆษณาที่ต้องการจะสื่อให้กับกลุ่มเป้าหมาย
5. ขนาดฟอนต์ต้องอ่านง่าย สะดุดตา
การออกแบบแบนเนอร์นั้นควรออกแบบให้น่าสนใจ สะดุดตา ซึ่งขนาดของฟอนต์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญ ควรเลือกฟอนต์ที่อ่านง่าย และใช้ข้อความที่ง่าย กระชับ อ่านแล้วเข้าใจ และควรจัดวางข้อความให้เหมาะสม โดดเด่น อ่านแล้วจะต้องไม่สับสน

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ
สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น