Real Steel ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี

Real Steel เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นดราม่า ผลงานการกำกับของ Shawn Levy เจ้าของผลงานการกำกับภาพยนตร์อย่าง Cheaper by the Dozen , The Pink Panther , Night at the Museum และ Date Night โดยมี John Gatins เป็นผู้เขียนบท ซึ่งนำมาจากเรื่องสั้นที่มีชื่อว่า Steel ที่เขียนโดย Richard Matheson ตั้งแต่ปี 1956

Real Steel เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2020 ที่นักมวยถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ Charlie Kenton ซึ่งรับบทโดย Hugh Jackman (ที่รู้จักกันในนามวูฟเวอรีนแห่ง X-Men) อดีตนักมวย เจ้าของหุ่นยนต์ Ambush ที่มีหนี้สินท่วมตัว ตระเวนเล่นพนันโดยให้ Ambush ขึ้นต่อสู้กับวัวกระทิงหนัก 2,000 ปอนด์ เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ และเมื่อได้ทราบว่าภรรยาของตนเสียชีวิต และศาลจะพิจารณาหาผู้เลี้ยงดู Max ลูกชายเพียงคนเดียวของเขา (ซึ่งรับบทโดย Dakota Goyo) Charlie จึงต้องกลับมาขึ้นศาล และได้พบกับมาร์วิน สามีของป้าเดบรา Charlie จึงตกลงกับมาร์วินว่าจะให้สิทธิ์ในการเลี้ยงดู Max แลกกับเงิน 100,000 เหรียญ โดยให้ Max ได้ไปอยู่กับ Charlie ในช่วงซัมเมอร์ก่อน เรื่องราวความผูกพันระหว่างสองพ่อลูกจึงเกิดขึ้น

เมื่อ Charlie ได้เงินมาก็นำไปซื้อหุ่นยนต์ตัวใหม่และกลับเข้าสู่สนามแข่ง โดยขอแข่งกับหุ่นเด่น ๆ เพื่อให้ได้เงินเยอะ ๆ ทั้ง ๆ ที่ยังบังคับหุ่นไม่ชำนาญ ทำให้เขาประสบความพ่ายแพ้เช่นเคย และทั้ง ๆ ที่ Max ก็พยายามบอกพ่อให้ค่อย ๆ ไต่ระดับไป แต่ Charlie ก็ไม่เชื่อ ทั้งสองจึงทะเลาะกัน ด้วยพื้นฐานความห่างเหินที่มีอยู่ก่อนหน้า

หลังจากที่ Charlie โดน Max ต่อว่า จึงคิดได้ และพา Max ไปเก็บซากหุ่นเก่า ๆ มาดัดแปลงใหม่ แต่ Max พลาดจนเกือบตกหน้าผา แต่ด้วยความโชคดีที่เสื้อของ Max ไปเกี่ยวถูกแขนของซากหุ่นยนต์ตัวหนึ่งไว้จึงไม่ตกลงไป

Max อยากจะนำหุ่นตัวที่ช่วยชีวิตกลับบ้าน จึงเริ่มขุดมันขึ้นมาจากโคลน และนำมาหาเบลีย์ ซึ่งพบว่าหุ่นตัวนี้มีฟังก์ชั่นเงาที่หาได้ยาก มันสามารถเลียนแบบท่าทางของคนได้ แต่นอกนั้นก็แทบจะใช้การอะไรไม่ได้เลย โดย Max ได้ตั้งชื่อเจ้าหุ่นตัวนี้ว่า ATOM

เมื่อ Max ได้ ATOM มาก็พยายามฝึก ATOM เพื่อที่จะให้เข้าแข่งขัน โดยมีการวางแผนการแข่งขันล่วงหน้า ทำให้ ATOM สามารถชนะคู่แข่งได้ในแต่ละนัด

จนในที่สุดถึงเวลาที่ Max ต้องกลับไปอยู่กับป้าเดบร้า ในขณะที่ Charlie ก็เริ่มเข้าใจ Max และรู้สึกว่าเขาไม่สามารถปล่อยสิ่งสำคัญหลุดมือไปได้ พ่อและลูกจึงได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง โดยมีเจ้า ATOM เป็นหุ่นยนต์คู่กาย ที่ต้องเข้าต่อสู่กับ ซุส หุ่นที่แข็งแกร่งที่สุด

ATOM หุ่นยนต์กาก ๆ จะสู้กับ ซุส จอมแข็งแกร่ง ได้หรือไม่ ด้วยวิธีใด และ Real Steel จะสะท้อนถึงการวางแผนและความมุ่งมั่นไม่ท้อถอยของนักสู้บนสังเวียน Boxer Robot ผ่านความผูกพันระหว่างพ่อลูกและหุ่นยนต์ได้อย่างไร ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีแง่คิดดี ๆ อีกมากมายที่ไม่ควรพลาด ไปหาดูกันค่ะ

แสดงความคิดเห็น