ภาพยนตร์รักแนวอบอุ่นที่พลาดไม่ได้สำหรับเทศกาลวันแม่ในปีนี้

กระชับความสัมพันธ์ของคุณกับแม่ให้มากยิ่งขึ้นกับภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาดในวันแม่ปีนี้

แม่ คือคนที่มอบความรักที่ยิ่งใหญ่ให้กับลูก ตั้งแต่อยู่ในท้องไปจนกระทั่งถึงลูกทุกคนเติบใหญ่ และเมื่อใกล้ถึงเทศกาลวันแม่ ถ้าหากคุณยังไม่มีแพลนที่จะพาแม่ไปท่องเที่ยวที่ไหน หรือไม่รู้จะสร้างกิจกรรมอะดีๆระหว่างแม่ การชวนกันดูหนังนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจและสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีได้วิธีหนึ่ง จึงอยากจะชวนทุกคนมดูภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นถึงความรักระหว่างแม่กับลูกที่จะชวนให้คุณคิดถึงช่วงเวลาของคนที่ให้ความรักที่ยิ่งใหญ่กับคุณอย่าง “แม่”

1. Juno ภาพยนตร์เกี่ยวกับคุณแม่วัยใสที่ชื่อว่า “จูโน่” ที่มีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนสนิทของตัวเองและได้ตั้งท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะเกี่ยวข้องกับปัญหาวัยรุ่นทั่วไป แต่กลับมีประเด็นน่าสนใจแทรกอยู่ ที่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่ที่มีให้กับลูกของตนเองทั้งที่ยังไม่ลืมตาดูโลก ถึงแม้จะเป็นการให้กำเนิดแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่จูโน่กลับไม่ได้มีความคิดที่จะนำเด็กออก ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชมสำหรับเด็กรุ่นใหม่ และเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับวันแม่อย่างแท้จริง

2. Brave ภาพยนตร์ Animation สำหรับทุกเพศทุกวัยที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เนื่องจากมีประเด็นที่น่าสนใจระหว่างความสัมพันธ์ของแม่กับลูกสาว ที่แม่มีนิสัยที่จู้จี้ ส่วนลูกสาวมีนิสัยที่เอาแต่ใจ ซึ่งใครที่ได้ดูอาจจะจำได้ว่า ต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดมาจากการที่คนเป็นแม่ต้องการที่จะหยิบยื่นสิ่งดีๆให้กับลูกของตัวเอง แต่สุดท้ายลูกได้เผลอร่ายคำสาปใส่แม่ตัวเองให้กลายเป็นหมีไปโดยไม่รู้ตัว และเรื่องราวต่อจากนั่นเป็นเรื่องราวที่อยากให้ทุกคนได้ไปลองชมในภาพยนตร์ว่าลูกสาวจะมีวิธีแก้คำสาปในครั้งนี้ให้กับแม่ตัวเองอย่างไรและระหว่างทางก่อนที่เรื่องจะคลี่คลายเราจะได้เห็นมุมมองความสัมพันธ์ที่น่าสนใจของแม่ลูกคู่นี้ นับได้ว่าเป็น Animation Feel Good ที่น่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาดที่จะชมในวันหยุดวันแม่ครั้งนี้


3. Mamma Mia ภาพยนตร์ดีที่เพลงประกอบภาพยนตร์เพราะจนถึงขั้นทำรายได้ไปทั่วโลก และได้มีการนำไปทำเป็น Musical Broadway แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกสาวด้วยตัวนเดียวมาตลอด 20 ปี ที่ไม่ให้ลูกของเธอรู้เลยว่าพ่อของเธอเป็นใคร ซึ่งมีความสอดคล้องกับปัจจุบันที่มีคุณแม่ที่สามารถเลี้ยงลูกคนเดียวได้โดยไม่ต้องพึ่งพาคนเป็นพ่อ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่จะพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

4. Forest Gump ภาพยนตร์ที่ได้รับการการันตีด้วยออสการ์กว่า 6 รางวัล เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เติบและโตในเมืองเล็กๆ เขาไม่ปกติ แต่ไม่มีปมด้อยใดๆ เพราะแม่มักจะมอบแนวคิดดีๆ ให้กับเขา รวมไปถึงสารพัดวิธีในการคิดบวก ทำให้เขาเติบและโตมาด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ หากมองไปเราอาจจะรู้สึกว่าชีวิตของกัมพ์อาจจะดูเพ้อฝัน หรือดีเกินไป จนไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ถ้ามองให้ลึกลงไปเราจะมองเห็นความถึงความรักที่ยิ่งใหญ่จากคนเป็นแม่ และได้ส่งต่อความหวัง รวมไปถึงทัศนคติที่ดีให้แก่คนดูอีกด้วย

5. I Don’t Know How She Does It ภาพยนตร์รักแนวอบอุ่น เป็นเรื่องราวของคุณแม่ลูกสองที่ทำงานในบริษัทจัดการด้านการเงิน ที่เรื่องราวชีวิตในแต่ละวันของเธอยุ่งวุ่นวายจนไม่มีเวลาทำอะไร ทั้งต้องทำงานนอกบ้านอย่างหนัก แถมยังต้องคอยดูแลลูกและสามี แต่เธอกลับทำออกมาได้ดีอย่างไม่มีที่ติ จนคนดูยังต้องทึ่ง ถึงแม้ว่าเรื่องราวภายในเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่หนังรักที่ซึ้งจนเรียกน้ำตาเหมือนหนังเรื่องอื่นๆ แต่ถือว่าเป็นอีกหนังสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตนอกบ้านและในบ้าน และยังให้ข้อคิดดีๆสำหรับคนที่ทำงานหนักมากเกินไปจนไม่มีเวลาให้กับคนในครอบครัวอีกด้วย

6. Running Boy เรื่องราวของหนุ่มนักวิ่งที่เป็นออทิสติกที่เขาพยายามจะโชว์ความสามารถให้โลกใบนี้ได้เห็นและเป็นที่ประจักษ์ นอกเหนือจากความพยายามที่ได้เห็นภายในหนังเรื่องนี้ เรายังเห็นความรักของผู้เป็นแม่ที่มีต่อลูกไม่มีที่สิ้นสุด ถึงแม้ว่าลูกชายของตนจะมีอาการป่วย แต่ผู้เป็นแม่ก็ต่อสู้และอยู่ข้างๆจนลูกชายของเขาสามารถใช้ชีวิตอยู่ภายในสังคมได้อย่างปกติในที่สุด
จบกันไปกับตัวอย่างภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาดในวันแม่ ซึ่งถ้าใครยังไม่มีกิจกรรมดีๆที่คิดจะทำในวันแม่ปีนี้ จึงพลาดไม่ได้ที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแม่ด้วยภาพยนตร์สุดประทับใจจากข้างต้น ที่อาจจะทำให้เสียน้ำตา และทำให้ความรักระหว่างคุณกับแม่เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนในปีนี้ ดูจบอย่าลืมบอกรักแม่กันทุกวันด้วยนะ

แสดงความคิดเห็น