ปฏิวัติการส่งเอกสารด้วย Skootar

Skootar แมสเซ็นเจอร์ออนไลน์เพื่อ SME

ในเมืองใหญ่ของบ้านเราอย่างกรุงเทพฯ นั้น บริการแมสเซ็นเจอร์ถือว่ามีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือบริษัท ห้างร้าน และบุคคลทั่วไปในการติดต่อธุรกิจ รับ-ส่งเอกสารและพัสดุ เก็บเช็ค วางบิล ฯลฯ ซึ่งวงการแมสเซ็นเจอร์แบบเดิมของไทยที่เราจะโทรเรียกใช้บริการ แต่มักจะเกิดปัญหาแมสเซ็นเจอร์ติดงานบ้าง รถติดไปส่งเอกสารไม่ตรงเวลาบ้าง ทำให้เกิดความเสียหาย สิ่งเหล่านี้คือปัญหาที่พบเจอได้บ่อยๆ

ทำให้เกิด Skootar บริษัท Startup ของคนไทยที่สามารถเรียกแมสเซ็นเจอร์ออนไลน์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ใช้สำหรับเป็นตัวกลางให้บริการแมสเซ็นเจอร์ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และเชื่อถือได้

รถมอเตอร์ไซค์แมสเซ็นเจอร์มีส่วนสำคัญมากในการส่งเอกสาร พัสดุรายวัน รวมไปถึงการวางบิล เก็บเช็ค เพื่อช่วยเสริมความคล่องตัวในการทำการค้าขายระหว่างบริษัทฯ คู่ค้า แต่อย่างไรก็ตาม การค้นหาและเรียกใช้งานแมสเซ็นเจอร์เหล่านี้ ในแต่ละครั้งมักตามมาด้วยอุปสรรคต่างๆ เช่น ไม่รู้ว่าจะเรียกได้ที่ไหน ไม่แน่ใจว่าแมสเซ็นเจอร์อิสระตามท้องถนนจะไว้ใจได้หรือเปล่า แมสเซ็นเจอร์ที่รู้จักกันแล้วอาจจะไม่ว่างในเวลานั้น ราคามีความไม่แน่นอนต้องต่อรองเป็นรายครั้ง การจ้างพนักงานประจำอาจจะไม่คุ้มค่า รวมถึงต้องบริหารจัดการเรื่องเงินเดือนและสวัสดิการต่างๆ สกู๊ตตาร์ จึงเป็นเครื่องมือช่วยให้บริษัทฯ หาแมสเซ็นเจอร์ที่ไว้ใจได้ๆ อย่างสะดวก รวดเร็ว ในราคาที่ไม่แพงเกินไปจากทุกที่ทุกเวลา

โดยจุดขายของ Skootar ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการ คือ…

1.สะดวก รวดเร็ว สั่งงานจากที่ไหนก็ได้ และแจ้งให้ทราบในไม่กี่นาทีว่าพนักงานคนไหนเป็นผู้รับงาน สามารถเข้าไปรับงานได้รวดเร็ว เนื่องจากมีแมสเซ็นเจอร์กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีหลากหลายช่องทาง ทั้ง www.skootar.com และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอส สามารถสั่งงานให้เข้าไปทันที หรือสั่งงานล่วงหน้าก็ได้

2.ปลอดภัย ไว้ใจได้ มีการตรวจสอบประวัติและเอกสารของผู้ที่จะเข้ามาเป็นพนักงานร่วมกับสกู๊ตตาร์ สามารถติดตามสถานะงานได้ตามจริง ประเมินพนักงานโดยผู้ใช้ตลอดเวลา มีประกันภัยอุบัติเหตุและประกันของสูญหายหรือเสียหาย

3.ชำระเงินมั่นใจ มีใบเสร็จ ราคามาตรฐาน คำนวณทันทีเมื่อทดลองสั่งงาน ไม่ต้องต่อรองราคาเป็นรายครั้ง ชำระเงินง่ายๆ หลายช่องทาง เช่น บัตรเครดิต ออนไลน์แบงกิ้ง เคาน์เตอร์ชำระเงินต่างๆ

ถึงแม้ Skootar จะเป็น Startup ของคนไทย แต่คุณภาพและงานการบริการดีเยี่ยมไม่แพ้คู่แข่งประเภทเดียวกันที่มาจากต่างประเทศเลย แถมบริษัทเองก็มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและเสริมสร้างผลิตภัณฑ์บริการแมสเซ็นเจอร์ให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและบุคคลทั่วไปในวงกว้างอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น