บาหลี เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ วัฒนธรรม และศิลปะ

สัมผัสธรรมชาติและศิลปะที่สวยงามที่ “บาหลี”

สถานที่ท่องเที่ยว ที่จะทำให้ได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญคือค่าเงินไม่แตกต่างจากประเทศไทยหรือเรียกได้ว่าค่าเงินถูกมาก เที่ยวได้ในงบที่จำกัด ทำให้หลายๆคนคงไม่พลาดที่จะนึงถึง เกาะแห่งมนต์ขลังที่ “บาหลี” ประเทศอินโดนีเซีย
บาหลีเป็นเกาะเล็กๆของประเทศอินโดนีเซีย มีความสวยงามของธรรมชาติที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร ที่ได้รับการสืบทอดมาเป็นเวลานับพันปี โดยศิลปะแบบบาหลีเป็นศิลปะที่สวยงาม งดงาม และขึ้นชื่ออย่างหนึ่ง ทำให้หลายๆที่รวมถึง

ประเทศไทยมีการนำศิลปะแบบบาหลีมาเป็นต้นแบบในการทำสิ่งปลูกสร้างให้กับที่พักหลายๆแห่ง ซึ่งแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ที่น่าจับตามองและมีหลายๆคนต้องการที่จะไปท่องเที่ยวแน่นอน ในวันนี้จึงได้มีการนำสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของบาหลี 9 สถานที่มาแนะนำ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องเที่ยว และคนที่ต้องการจะไปเที่ยวบาหลีแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนบ้าง

1. หมู่บ้านคินตามณี (Kintamani)

เป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงาม ตั้งริมปล่องภูเขาไฟกุนุง บาตูร์ มีทะเลสาบบาตูร์และปล่องภูเขาไฟกุนุงบาตูร์เป็นฉากหลัง เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามและเป็นที่นิยมแห่งหนึ่งของบาหลี ซึ่งถึงแม้การเดินทางจะค่อนข้างใช้ระยะเวลานาน เนื่องจากทางขึ้นเขามีความลาดชัน แต่วิวข้างทางที่สวยงามจะทำให้ลืมระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางไปได้เลย

2. วัดเบซาห์กี (Paru Besakih) หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดหลวง”

เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด ถือว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญมากวัดหนึ่งของบาหลี นอกจากนั้นความสวยงามของวัดอยู่ที่ความสวยงามของฉากหลักที่เป็นภูเขาไฟกุนุงอากุง ที่เป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศบาหลี ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ทำให้วัดมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น และมีผู้คนแวะเวียนมาสักการะตลอดทั้งปี

3. วัดอูรูวาตู (Pura Uluwatu)

มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของเกาะบาหลี มีลักษณะเด่นในเรื่องของความสวยงาม เนื่องจากตั้งอยู่ริมผาของมหาสมุทรอินเดีย จุดชมวิวจะมองเห็นทะเลสีครามสาดเข้ากระทบกับแนวหน้าผาได้อย่างสวยงาม และยังสามารถมองวิวของมหาสมุทรได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกดินอีกแห่งหนึ่งของบาหลี

4. วัดทานาล็อต (Tahah Lot)

เป็นวัดที่สำคัญของบาหลีอีกแห่งหนึ่ง เป็น 1 ใน 5 ที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาด ริมทะเล ในเวลาน้ำขึ้นจะดูเหมือนวัดตั้งอยู่กลางทะเล และในเวลาน้ำลงผู้คนจึงจะสามารถข้ามทางเดินไปยังตัววัดได้ เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งชาวบาหลีให้ความเคารพบูชาอย่างมาก

5. ชายหาดคูต้า (Kuta Beach)

อยู่ห่างจากสนามบินชาติงูระห์ไร เพียง 2-3 กิโลเมตร นับเป็นสานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่หนึ่งของบาหลี มีความคล้ายคลึงกับพัทยาของประเทศไทย สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ชายหาดคูต้าแห่งนี้คือ ความสวยงามของบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินริมชายหาดคูตะ ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

6. บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ (Obyek Wisata Tirta Empul) วัดเทมภัคสิริงค์

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเกาะบาหลี ภายในมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งผุดพรายน้ำขึ้นมา มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนิยมมาอาบน้ำ เนื่องจากชาวบาหลีให้ความเคารพบูชาเนื่องจากชเชื่อว่ากำเนิดมาจากพระอินทร์ จึงถือว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถรักษาโรคและขับไล่สิ่งเลวร้าย จะเป็นศิริมงคลเมื่อได้อาบหรือดื่ม

7. วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

เป็นวันพุทธ-ฮินดู สร้างในศตวรรษที่ 17 อุทิศให้แก่เทพีแห่งน้ำและท้องทะเล สร้างอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบ มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสูง เป็นวัดที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งและสามารถพบวัดแห่งนี้ได้จากการโปรโมทท่องเที่ยวของบาหลี หรือตามนิตยสารท่องเที่ยวอยู่เสมอ

8. วัดถ้ำช้าง (pura goa gajah)

เมื่อมาเที่ยวบาหลีแล้วไม่ควรพลาดต้องยกให้กับที่นี่ ปุรากัวกาจาห์ หรือวัดถ้ำช้าง สิ่งที่โดดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือแผ่นหินแกะสลักหน้าปากทางเข้าถ้ำ ลักษณะเป็นการเจาะจากด้านหน้าของหินผา มองดูคล้ายใบหน้าช้าง บางคนก็ว่าคล้ายยักษ์อ้าปากกว้าง โดยชาวบาหลีเชื่อว่าคือปากของปีศาจร้าย ด้านหน้าถ้ำเป็นสระน้ำศักดิ์สิทธิ์มีน้ำไหลพุ้งจากปากปล่องแกะสลักเป็นรูปอิสตรี 6 นาง ชาวบาหลีเชื่อว่าใครอยากมีลูกให้ลองมาดื่มหรืออาบน้ำ จะได้ลูกตามที่ปรารถนา

9. ตลาดอูบุด (Ubud Market)

สุดท้ายในการท่องเที่ยวคงไม่พลาดของฝากที่จะนำไปฝากคนในครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก เพราะฉะนั้นสถานที่สุดท้ายคือตลาดสินค้าแบบขายส่ง ราคาสินค้าจะถูกกว่าที่อื่นและยังเป็นศูนย์กลางของงานศิลปะของบาหลีอีกด้วย ภายในตลาดเต็มไปด้วยงานฝีมือ งานศิลปะ และรูปภาพจัดแสดงงานศิลปะมากมาย แต่ในการซื้อสินค้าในสถานที่แห่งนี้จะต้องต่อราคาให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจจะได้ซื้อของในราคาที่แพงกลับมาได้

จาก 9 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งบาหลี คงทำให้หลายๆคนตัดสินใจที่จะจัดกระเป๋าเดินทางเพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้ไม่ยาก เพราะนอกจากธรรมชาติที่จะได้ไปสัมผัสที่คุ้มค่าเกินราคาที่จะต้องจ่ายไปแล้ว ยังได้เพลิดเพลินกับอาหารและความสวยงามอื่นๆที่บาหลีแห่งนี้ ที่จะทำให้คุณต้องมนต์จนอาจจะต้องเก็บกระเป๋ากลับไปท่องเที่ยวอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น