Adventure in Chiang Mai

เมื่อนึกถึงการท่องเที่ยว สิ่งแรกๆ ที่นึกถึง ก็คือการเดินทาง การพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติในที่พักแสนสบาย การหาร้านอาหารอร่อยๆ แปลกใหม่ รับประทานกันระหว่างเพื่อนร่วมทริป เช่นครอบครัว เพื่อน หรือ คนรัก แต่วันนี้เรามีกิจกรรมใหม่ๆ มาแนะนำ เพื่อเปิดประสบการณ์ในการท่องเที่ยวของให้ได้ลองกันค่ะ

กิจกรรมที่เราจะแนะนำกันวันนี้ คือการเล่น  Zip line ค่ะ หากใครยังไม่รู้จักว่า Zip line นั้นคืออะไร วันนี้เราจะชวนคุณมาทำความรู้จักกิจกรรมนี้เพิ่มเติมกันค่ะ  Zip Line คือการห้อยตัวด้วยสลิงผ่านเส้นทางที่จัดเป็นฐานเล่น  ผ่านเส้นทางธรรมชาติ บนความสูงระดับยอดไม้ใหญ่น้อย ส่วนใหญ่กิจกรรมนี้มักจะมีสถานที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา แวดล้อมด้วยป่าชื้นที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย กิจกรรมนี้ตามจริงแล้วมีหลายแห่งในประเทศ เช่น จังหวัดชลบุรี  จังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ที่จะมาแนะนำกันคือ Zip Line ในจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เราสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย  และอากาศที่บริสุทธิ์ สามารถสูดอากาศสดชื่นได้อย่างเต็มปอด

Zip line    ที่เชียงใหม่นี้มีอยู่ด้วยกัน 2 แห่ง คือ Flight of the Gibbon ที่ อำเภอแม่แตง และ Flying Squirrels ที่ อำเภอแม่ริม  สถานที่ตั้งกิจกรรมทั้ง 2  แห่งนี้ อยู่ท่ามกลางหุบเขา  และมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ อุดมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบตัว สามารถเลือกสถานที่เล่นได้ตามสะดวก ขึ้นอยู่กับว่าที่พักของเรานั้นอยู่ใกล้กับที่ไหน  แต่จุดที่จะแนะนำกันวันนี้จะเป็น Flying Squirrels ที่ อำเภอแม่ริม ตอนนี้เราลองไปดูกันว่าหากเราต้องการเริ่มกิจกรรมผจญภัย Zip Line นี้เราต้องเดินทางไปอย่างไร เตรียมตัวยังไงบ้าง และ เราจะพบกับอะไรบ้างระหว่างกิจกรรม

หากเดินทางจากอำเภอแม่ริม เดินทางเข้าเส้นทาง แม่ริม – เสมิง เดินทางตามถนนเส้นนี้มาจนถึงที่ทำการ อบต.โป่งแยง จะพบป้ายบอกทางเข้าแยกเข้าไปตามเส้นทางเล็กๆ ประมาณ 2 กิโลเมตร เราก็จะถึง Flying Squirrels เมื่อมาถึงเราจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก Staff ที่มีความชำนาญ เข้ามาแนะนำตัว และก่อนการเล่นจะมีการกรอกเอกสารยืนยันสุขภาพ โดยผู้เล่นจะต้องไม่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิต โรคหัวใจ หรือตั้งครรภ์ และมีน้ำหนักตัวตั้งแต่  20 – 110 กิโลกรัมเท่านั้น   จากนั้นก็จะเป็นการเริ่ม แนะนำการใช้อุปกรณ์เบื้องต้น พร้อมกับพาไปแต่งตัว ด้วยชุดอุปกรณ์ที่จะห้อยตัวเราไปกับ Line ลวดสลิงขนาดใหญ่  หมวกนิรภัย ส่วนรองเท้านั้นเราควรเตรียมรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าสวมที่ไม่หลุดง่ายใส่ลงกิจกรรม ในเรื่องความปลอดภัยของที่นี่วางใจได้ค่ะ  เนื่องจากอุปกรณ์ที่นี่ได้มาตรฐานการเล่น Zip Line อุปกรณ์ทุกชิ้นอยู่ในสภาพดีและได้รับการซ่อมบำรุงตลอดเวลา

เมื่อแต่งตัวเสร็จ Staff จะพาเดินทางด้วยรถกระบะไปอีกประมาณ 15 นาที เราก็จะเดินทางมาถึงฐานเล่นแรก Staffจะแนะนำกฎความปลอดภัยเบื้องต้นให้ทราบ จากนั้นเราสามารถเริ่มตะลุย Zip Line ผ่านฐานต่างๆที่มีทั้งหมด 32 ฐาน และที่นี่ มีไฮไลท์ อยู่ที่ Zip Line ที่มีความยาว 600 เมตรผ่านยอดไม้ใหญ่ ที่เราสามารถชมวิวรอบตัวได้แบบ 360 องศา เราจะใช้เวลาเล่นกิจกรรมทั้งหมด  2 ชั่วโมงครึ่ง และเดินทางด้วยรถกระบะเช่นเดิมกลับมายังที่ตั้ง จากนั้นเราก็สามารถรับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งรวมอยู่ในราคากิจกรรม ก่อนจะนั่งชมวิวพักผ่อนให้หายเหนื่อย และเดินทางกลับที่พักพร้อมกับความสนุกสนานที่ได้รับอย่างเต็มอิ่มมาทั้งวัน

หากใครกำลังหากิจกรรมผจญภัยเพื่อเพิ่มอรรถรสในการท่องเที่ยว ขอแนะนำกิจกรรม Zip Line เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดเชียงใหม่ในครั้งหน้าของคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น