เพิ่มการปฏิบัติการในคลังสินค้าด้วยเทคโนโลยีแบบสวมใส่

เทคโนโลยีแบบสวมใส่กับการปฏิบัติการในคลังสินค้า

เทคโนโลยีอุปกรณ์เคลื่อนที่ (MOBILE TECHNOLOGY) จะช่วยเข้ามาเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจและการจัดการคลังสินค้า ด้วยขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนังเบา และราคาไม่แพง อีกทั้งเทคโนโลยีปัจจุบันที่มีการพัฒนาขึ้นทำให้การใช้งานง่ายขึ้นไม่ซับซ้อน แต่ยังคงมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ดี เราเลยมี 3 เทคโนโลยีที่จะเข้าเปลี่ยนแปลงการปฏิบัติการในคลังสินค้ามาให้ชมกัน

VOICE ASSISTANCE
เทคโนโลยีสั่งงานด้วยเสียง (Voice Assistance) เป็นอุปกรณ์ที่นิยมใช้และถูกพัฒนาในการใช้งานเกี่ยวกับปฏิบัติการในคลังสินค้ามากที่สุด โดยอุปกรณ์จะช่วยบอกตำแหน่งของสินค้าในคลัง จำนวน และรายละเอียดต่างๆ ผ่านการสั่งการด้วยเสียงของผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์

HAND UNITS
นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ที่กำลังโด่งดังและได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เป็นอุปกรณ์ที่มีบทบาทในธุรกิจคลังสินค้ามาก่อน โดยจะเป็นเครื่องอ่านบาร์โค้ดแบบสวมรัดข้อมือ ที่มีความสะดวกสบายกะทัดรัด เพียงแค่นำข้อมือเข้าไปใกล้ๆ บาร์โค้ดเพื่อสแกนข้อมูลต่างๆของสินค้า การทำงานในคลังสินค้าก็เป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

THE DIGITAL WAREHOUSE
เทคโนโลยีกำลังจะพาคลังสินค้าเข้าสู่ระบบดิจิทัลเพราะสะดวกสบายกว่าแบบเก่า ที่มีความลำบากในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลและเสี่ยงต่อการเกิดข้อผิดพลาด แน่นอนว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้ระบบการจัดการคลังสินค้ามีคุณภาพมากขึ้นแน่นอน แต่ก็ยังคงมีปัจจัยหลายอย่างในการประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะเลือกใช้เทคโนโลยีเหล่านี้อย่างเต็มรูปแบบ เพราะต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานของระบบที่แม่นยำ

หลายองค์กรขนาดใหญ่เริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีแบบสวมใส่ในการจัดการคลังสินค้ากันแล้ว เพราะโครงสร้างพื้นฐานของเขามีระบบที่แม่นยำพอที่จะพัฒนาคลังสินค้าต่อไป อนาคตของคลังสินค้าแบบดิจิทัลจะทำให้การปฏิบัติการของซัพพลายเชนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการพัฒนาความสามารถในขั้นตอนการผลิต การเพิ่มผลิตผล ยกระดับประสิทธิภาพและเพิ่มความปลอดภัย เพื่อช่วยให้การทำงานในอนาคตเป็นไปอย่างชาญฉลาดมากขึ้น โดยใช้กำลังน้อยลง

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น